36 C
Hanoi
14/06/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: USD phục hồi nhẹ, vàng neo quanh mốc 2360 USD

(GVNET) – Giá vàng giao dịch ở ngưỡng 2360 USD vào thứ Tư khi đồng USD phục hồi một cách khiêm tốn. Những bình luận có xu hướng diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và dữ liệu kinh tế mạnh mẽ hơn của Mỹ đã hỗ trợ đồng USD, có thể gây áp lực lên kim loại quý.

Các nhà giao dịch vàng sẽ tập trung vào Sách Beige của Fed và bài phát biểu của ông John Williams thành viên của Fed vào cuối ngày thứ Tư.

Diễn biến:

Giá vàng (XAU/USD) duy trì dưới mốc 2340 USD trong bối cảnh sự phục hồi khiêm tốn của đồng bạc xanh.

Ngoài ra, những bình luận diều hâu từ nhiều quan chức Fed và dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh hơn dự kiến đã làm giảm kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Điều này, đến lượt nó, đã củng cố đồng USD và gây áp lực lên giá vàng được định giá bằng USD.

Tuy nhiên, các căng thẳng địa chính trị và sự không chắc chắn có thể thúc đẩy tài sản an toàn như vàng. Nhu cầu gia tăng từ ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng tăng cao trong ngắn hạn.

Các yếu tố chính:

Các nhà giao dịch vàng sẽ tiếp tục theo dõi Sách Beige của Fed và bài phát biểu của John Williams của Fed vào thứ Tư.

Việc công bố Chỉ số Giá Tiêu dùng Cá nhân Cốt lõi của Mỹ (Core PCE) vào thứ Sáu sẽ là sự kiện chính, với dự đoán tăng 0,3% so với tháng trước và 2,8% so với cùng kỳ năm trước vào tháng 4.

Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy lạm phát “còn dai dẳng” ở Mỹ có thể kích hoạt khả năng trì hoãn việc cắt giảm lãi suất của Fed, gây áp lực bán lên kim loại vàng do lãi suất cao hơn sẽ tăng chi phí cơ hội của vàng.

Các yếu tố tác động thị trường trong ngày: Giá vàng chịu áp lực từ các bình luận diều hâu của Fed

  1. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thề tiếp tục cuộc chiến chống Hamas giữa sự chỉ trích quốc tế về một cuộc không kích đã giết chết ít nhất 45 người ở Rafah vào Chủ Nhật, theo BBC. Hội đồng Vàng Thế giới báo cáo rằng các quỹ hoán đổi danh mục đầu tư vàng vật lý (ETFs) toàn cầu đã chứng kiến mức rút ròng 11,3 tấn vào tuần trước.
  2. Các nhà phân tích của UBS dự đoán giá vàng sẽ đạt 2.500 USD một ounce vào tháng 9 và đạt 2.600 USD một ounce vào cuối năm. Dự báo này cao hơn so với ước tính ban đầu là 2.400 và 2.500 USD một ounce, tương ứng.
  3. Niềm tin tiêu dùng đã cải thiện nhẹ trong tháng 5, Hội đồng Hội nghị báo cáo vào thứ Ba. Chỉ số này đã tăng lên 102,0 trong tháng 5 từ mức 97,0 vào tháng 4, vượt qua ước tính 95,9.
  4. Thống đốc Fed Michelle Bowman cho biết vào thứ Ba rằng bà sẽ ủng hộ việc chờ đợi để bắt đầu làm chậm tốc độ thắt chặt định lượng hoặc một quá trình giảm dần hơn so với kế hoạch đã công bố trước đó trong tháng này.
  5. Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari nói rằng ngân hàng trung ương nên chờ đợi tiến triển đáng kể về lạm phát trước khi cắt giảm lãi suất, thêm rằng ông kỳ vọng không quá hai lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Tóm lại, giá vàng đang chịu áp lực trong bối cảnh các bình luận diều hâu từ Fed và dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ, trong khi các yếu tố địa chính trị và nhu cầu từ các ngân hàng trung ương vẫn sẽ hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....