Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: USD mạnh khiến vàng giảm, lắp gap trên biểu đồ HĐTL

Đã có rất nhiều thay đổi trong cách giao dịch vàng trên thị trường kỳ hạn. Hợp đồng vàng tương lai có giá mở của và đóng hàng ngày – thời điểm đó bạn không thể giao dịch, tương tự như cách giao dịch chứng khoán ngày nay.

Hiện nay vàng được giao dịch thế nào?

Vàng hiện giao dịch suốt 24 giờ một ngày, 5 ngày một tuần. Hợp đồng vàng kỳ hạn chỉ đóng cửa một lần một tuần. Hợp đồng vàn đóng cửa vào thứ Sáu lúc 6 giờ New York và mở cửa trở lại vào sáng thứ Hai lúc 9 giờ Úc. Điều này có nghĩa là có thể có khoảng cách giá hoặc khoảng trống giữa giá đóng cửa vào thứ Sáu và mở cửa vào thứ Hai ở Úc. Chênh lệch cũng có thể xảy ra khi giao dịch đóng cửa vào ngày lễ.

Cuối cùng, một cách khác có thể tạo ra chênh lệch giá hoặc khoảng trống (gap) giá vàng trong hợp đồng tương lai là trong hợp đồng tương lai liên tục. Điều này có thể xảy ra khi tháng hợp đồng tích cực nhất hết hạn và một tháng mới trở nên tích cực nhất. Nhiều kỹ thuật viên thị trường tin rằng một (gap) khoảng trống thông thường sẽ được lấp đầy, và mặc dù điều này không phải lúc nào cũng xảy ra nhưng đó là điều mà các kỹ thuật viên thị trường tìm kiếm khi một khoảng trống xuất hiện.

Vàng lấp gap

Biểu đồ trên là hợp đồng tương lai liên tục của vàng. Vào ngày 29/7, hợp đồng được giao dịch sôi động là hợp đồng tháng 8/2022 hết hạn và tháng hợp đồng mới hoạt động nhất trở thành tháng 12/2022. Điều này tạo ra khoảng cách giá khi hợp đồng vàng tương lai đóng cửa ở mức $1750 vào ngày 28/7 và mở cửa ở mức $1773 đô la vào ngày hôm sau.

Vào thứ Sáu, ngày 19/8, giá vàng đã mở cửa trên khoảng cách tạo ra trong tháng Bảy và hôm thứ Hai vàng đóng cửa dưới mức chênh lệch, lấp đầy hiệu quả khoảng cách đã tạo ra vào tháng trước. Các nhà kỹ thuật thị trường tin rằng một khi khoảng trống đã hình thành, giá sẽ đến một lúc nào đó lấp lại khoảng trống trước khi quay trở lại hướng xu hướng chính.

Kết luận

Trong trường hợp gap được tạo ra vào tháng 7 hiện đã được lấp đầy, chúng ta có thể thấy sự hỗ trợ đối với giá vàng chấm dứt tình trạng bất đồng giá mạnh gần đây nhất trong 6 ngày giao dịch qua.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies