34 C
Hanoi
25/04/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Tổng kết và phân tích Báo cáo FED Minutes đêm 21/11 vừa qua. Vàng và các tài sản khác sắp được hưởng lợi?

Biên bản cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào thứ Ba lúc 19:00 GMT là sự kiện trọng tâm đối với thị trường tài chính. Biên bản từ cuộc họp ngày 1/11, thời điểm Fed giữ nguyên lãi suất lần thứ hai liên tiếp nhưng cam kết sẽ tăng chi phí vay mượn nếu cần thiết, sẽ cung cấp manh mối về quan điểm hiện tại của Fed.

Mặc dù thị trường không tin rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất, bằng chứng từ số liệu Nonfarm Payrolls (NFP) thấp hơn và sự giảm nhẹ của Chỉ số Giá Tiêu Dùng (CPI) đã ủng hộ niềm tin này. Tuy nhiên, đà giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và đà tăng của thị trường chứng khoán có thể không phải là điều mà Fed mong muốn.

Fed thường điều chỉnh biên bản cuộc họp để nhấn mạnh hoặc giảm bớt tầm quan trọng của một số vấn đề nhằm truyền đạt thông điệp tới thị trường. Dự kiến thông điệp này sẽ mang tính cứng rắn, tập trung vào nhóm người muốn tăng lãi suất trong tháng 12 và giữ lãi suất ở mức cao lâu hơn.

Thị trường đang theo dõi sát sao và có thể phản ứng bằng cách bán các tài sản rủi ro như vàng và cổ phiếu, đồng thời hỗ trợ đồng Đô la Mỹ. Tuy nhiên, mọi cảnh báo về việc tăng lãi suất có thể chỉ kéo dài trong thời gian ngắn. Fed đã lặp đi lặp lại rằng họ phụ thuộc vào dữ liệu, và các số liệu hiện tại chỉ ra một nền kinh tế mềm hơn và lực lượng giảm phát mạnh mẽ.

Do đó, bất kỳ đợt điều chỉnh nào cũng có thể chỉ là tạm thời, với xu hướng lớn hơn là thuận lợi cho các tài sản rủi ro và bất lợi cho Đô la Mỹ. Nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ để nắm bắt cơ hội từ những biến động sắp tới trên thị trường sau biên bản cuộc họp FOMC.

Kết luận

Fed không đưa ra dấu hiệu nào về việc cắt giảm lãi suất trong cuộc họp lần trước. Tuy nhiên, biên bản không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy các thành viên thậm chí còn thảo luận về thời điểm họ có thể bắt đầu hạ lãi suất, điều này được phản ánh trong cuộc họp báo sau cuộc họp của Chủ tịch Jerome Powell.

Xu hướng đầu tư giá lên vẫn tốt cho kim loại vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....