Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Tối nay hãy cùng soi Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ: Các số liệu đẹp có thể giúp USD tạo ra một đợt tăng giá hay không?

Tóm tắt:

  • Cục điều tra dân số Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu Doanh số bán lẻ tháng 7 vào thứ Ba, ngày 15 tháng 8.
  • Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ được dự báo tăng 0,3% trong tháng 7 sau khi tăng ít hơn dự báo vào tháng 6.
  • Doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Hoa Kỳ có thể hồi sinh các vụ cá cược diều hâu của Fed, thúc đẩy Đô la Mỹ.

Phân tích:

1. Diễn biến chính của kinh tế Hoa Kỳ trước khi công bố Doanh số bán lẻ

Trước sự kiện quan trọng là công bố Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ, các số liệu kinh tế quốc gia này đã trải qua nhiều biến động. Đồng Đô la Mỹ (USD) đã tăng ở mức cao trong khoảng thời gian này, mặc dù dữ liệu CPI của Mỹ không có sự thay đổi lớn. CPI hàng năm của Mỹ tăng 3,2% trong tháng 7, trong khi chỉ số CPI lõi (loại trừ yếu tố biến động lớn) giảm xuống 4,7% so với cùng kỳ năm trước.

2. Các dự đoán về số liệu bán lẻ của Hoa Kỳ

Chuyên gia kỳ vọng rằng Doanh số bán lẻ Mỹ trong tháng 7 sẽ tiếp tục tăng 0,4%, tốc độ tăng nhẹ hơn so với tháng trước. Các chuyên gia cũng dự đoán rằng bán lẻ cốt lõi, loại trừ ô tô, cũng sẽ tăng 0,4% trong tháng 7. Doanh số kiểm soát bán lẻ Mỹ được dự đoán sẽ tăng 0,5%, chủ yếu nhờ sự tăng trưởng trong doanh số bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các số liệu bán lẻ được điều chỉnh theo mùa nhưng không được điều chỉnh theo lạm phát.

3. Phát biểu của các nhà quản lý chính sách Hoa Kỳ về lạm phát từ số liệu bán lẻ

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ San Francisco Mary Daly nhấn mạnh rằng “đó không phải là một chỉ số dữ liệu nói rằng chiến thắng đã thuộc về chúng ta. Vẫn còn nhiều việc phải làm. Và Fed đã tận tụy cam kết đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% của nó.” Những phát biểu này từ các quan chức Fed cho thấy các biến động trong chính sách tiền tệ Mỹ sẽ phụ thuộc vào dữ liệu bán lẻ này.

4. Các phát biểu của các nhà phân tích kinh tế

Các nhà phân tích từ TD Securities kỳ vọng rằng “chúng tôi dự đoán Bán lẻ sẽ tăng lần thứ tư liên tiếp trong tháng 7 sau các tăng trưởng từ 0,2% đến 0,5% MoM trong quý 2. Nhóm kiểm soát dự kiến ​​sẽ vẫn mạnh mẽ, với doanh số bán hàng trực tuyến được hưởng lợi từ Ngày hội Prime của Amazon. Chúng tôi cũng kỳ vọng doanh số bán hàng tại các quán bar/nhà hàng sẽ tiếp tục mở rộng mạnh mẽ.”

Kết Luận

Công bố Doanh số bán lẻ Mỹ sẽ tạo ra những biến động trong thị trường tiền tệ và có thể ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của Fed. Dự kiến dữ liệu sẽ cho thấy sự kiên nhẫn trong tiêu dùng Mỹ và ảnh hưởng tích cực đối với nền kinh tế trong thời gian tới.

Đối với nhà đầu tư vàng, chúng ta cần xem xét kỹ dữ liệu Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ cho tháng 7 sẽ được công bố vào lúc 12:30 GMT vào Thứ Ba, ngày 15 tháng 8.

Các nhà đầu tư vốn đang cân nhắc về lộ trình chính sách tiếp theo của Fed, vốn đang là “diều hâu”, “thắt chặt” và điều này đẩy USD tăng cao, do đó vàng có thể kéo dài thời gian giảm giá.

Các thị trường hiện đang định giá khoảng 25% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay, theo Công cụ FedWatch của CME Group.

Chú ý, do Doanh số bán lẻ lạc quan của Hoa Kỳ tăng sẽ khiến các NĐT mua USD, thúc đẩy vàng giảm giá.

Ngược lại, nếu các chi tiết của báo cáo Doanh số bán lẻ gây thất vọng, thì các đợt tăng lãi suất tiếp theo của Fed sẽ bị dập tắt, cùng với Đô la Mỹ giảm giá và thúc đẩy vàng tăng giá.

Nhiều khả năng, Doanh số bản lẻ lần này sẽ tốt hơn dự kiến và có thể làm vàng giảm giá khi ra tin.

Doanh số bán lẻ qua từng thời điểm
Doanh số bán lẻ trong vòng 1 năm trở lại đây

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....