13 C
Hanoi
01/03/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Tin GDP tốt như vậy cũng không cản được đà tăng của vàng đêm qua

  • Giá vàng (XAU/USD) tiếp tục tăng trong sáu ngày liên tiếp, đạt gần mức $2,045 trong phiên giao dịch sáng thứ Năm, ngày 30/11/2023, bất chấp sự phục hồi nhẹ của Đô la Mỹ (USD).
  • Mặc dù USD hồi phục từ mức thấp hàng tháng lên 102.85, nhưng không thể kéo giá kim loại quý này giảm. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng giảm xuống 4.259%.

Những diễn biến chính:

Quan điểm từ Fed Cleveland

Loretta Mester, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Cleveland, nhận định chính sách tiền tệ đang ở vị trí tốt để đánh giá thông tin kinh tế và điều kiện tài chính sắp tới. Mester không loại trừ khả năng tăng lãi suất thêm, nhưng nhấn mạnh rằng điều này phụ thuộc vào tình hình kinh tế.

Dữ liệu GDP Mỹ

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) Mỹ tăng 5.2% hàng năm trong quý 3, cao hơn so với dự báo 5.0% và mức 4.9% trước đó. Thị trường đang định giá một đợt cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 5 năm 2024.

Dữ liệu Trung Quốc và Mỹ

  • Dữ liệu PMI từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) sẽ là yếu tố quan trọng, có thể ảnh hưởng đến giá vàng. Dữ liệu sản xuất Trung Quốc dự kiến tăng lên 49.7, trong khi chỉ số PMI dịch vụ được kỳ vọng cải thiện lên 51.1.
  • Các dữ liệu sắp tới từ Mỹ, bao gồm báo cáo việc làm hàng tuần, Chỉ số Giá Tiêu Dùng Cá nhân Cốt lõi (PCE), PMI Chicago và số liệu Bán Nhà Chờ duyệt, cũng sẽ được theo dõi sát sao.

Nhận định và khuyến nghị

Trong bối cảnh hiện tại, giá vàng được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng do sự suy giảm của lợi suất trái phiếu Mỹ và dữ liệu kinh tế Mỹ tích cực.

Nhà đầu tư cần chú ý đến các phát triển từ Fed và dữ liệu kinh tế sắp tới từ Trung Quốc và Mỹ để định hình chiến lược đầu tư.

Sự biến động của thị trường và các yếu tố kinh tế vĩ mô có thể tiếp tục ảnh hưởng đến xu hướng giá vàng trong thời gian tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....