36 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Société Générale: Chớ dại mà bán vàng trước khi bầu cử Mỹ ngã ngũ

(GVNET) Vàng vẫn là tài sản cốt lõi đối với các nhà quản lý danh mục đầu tư tại Société Générale bởi ngân hàng Pháp hé lộ họ chỉ thực hiện những điều chỉnh nhỏ đối với danh mục đầu tư đa tài sản của mình trước quý II.

Trong quý thứ ba liên tiếp, ngân hàng Pháp cho biết họ duy trì tỷ lệ nắm giữ vàng 5%, ngay cả khi họ giảm tổng lượng hàng hóa nắm giữ trong danh mục đầu tư đa tài sản của mình xuống 1% trước quý II.

Tổng lượng hàng hóa nắm giữ của ngân hàng chiếm 9% danh mục đầu tư vì ngân hàng này đang đặt cược vào đồng thay vì dầu. Các nhà phân tích của ngân hàng cho biết họ đang giữ vàng, đặc biệt là khi căng thẳng địa chính trị tiếp tục gia tăng trước cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2024.

Trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ và những rủi ro liên quan đến chính sách tài khóa, chúng tôi nhận thấy lợi ích của kim loại quý.

Mặc dù vàng chỉ chiếm một phần nhỏ trong danh mục đầu tư nhưng ngân hàng này cho biết họ thích kim loại quý và tiền mặt làm tài sản bảo vệ hơn trái phiếu kho bạc Mỹ.

Ngân hàng tiếp tục nắm giữ 14% danh mục đầu tư bằng tiền mặt. Tuy nhiên, đáng lưu ý nhất trong danh mục đầu tư là việc ngân hàng điều chỉnh giảm tỷ lệ nắm giữ trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm xuống 5%, giảm từ mức 10% trong quý I năm nay. Các nhà phân tích cho biết:

Với dữ liệu lạm phát và tăng trưởng sắp tới vẫn mạnh nhưng không đủ mạnh để thúc đẩy lợi suất cao hơn một cách có ý nghĩa từ đây, đặc biệt là vào thời điểm Fed có xu hướng nới lỏng, mức lợi suất Trái phiếu kì hạn 10 năm trong phạm vi cho thấy chúng ta nên kiên nhẫn hơn khi chờ đợi điểm vào lệnh tốt hơn.

Tiềm năng tăng trưởng của vàng là rất lớn

SocGen nhận thấy tiềm năng giá vàng cao hơn khi nhu cầu của ngân hàng trung ương tạo ra nền tảng vững chắc trên thị trường. Trong báo cáo mới nhất, họ viết:

Vàng đang đạt mức cao mới mặc dù nhu cầu ETF không tăng đáng kể. Lý do là nhu cầu từ các ngân hàng trung ương đã tiếp tục gom mua khoảng 330 tấn mỗi quý.

Vàng đã tự thiết lập trạng thái giao dịch phía trên phạm vi giao dịch hình chữ nhật nhiều năm ($2075) – điều này biểu thị xu hướng tăng đã tiếp tục. Nó cũng đã vượt qua mức đỉnh đạt được vào tháng 12. Sự phá vỡ các điểm hợp nhất nhiều năm hướng tới khả năng tăng giá lớn hơn. Động thái đi lên có thể sẽ mở rộng tới các mục tiêu tiếp theo là $2250 và $2360. Mục tiêu của phạm vi hình chữ nhật nằm ở mức $2460. Giới hạn trên của hình chữ nhật ở mức $2075 giờ trở thành mức hỗ trợ ngắn hạn.

Không phải dầu, đồng mới là lựa chọn của SocGen

Trong phạm vi thị trường hàng hóa rộng hơn, SocGen hiện đánh giá đồng có tiềm năng hơn trong thời gian còn lại của năm vì họ dự đoán giá dầu sẽ gặp khó khăn.

Với lịch sử 5 tháng diễn ra cuộc chiến Hamas của Israel, thị trường dầu thô đang bắt đầu đánh giá thấp khả năng xảy ra hành động giao tranh trực tiếp giữa Mỹ và Iran. Với nền địa chính trị này, giá dầu bị xói mòn và thiếu chất xúc tác rõ ràng để tăng giá, chúng tôi khó tìm thấy giá trị của dầu thô ngoài đường cong kỳ hạn. Đối với đồng, chúng tôi đang thay đổi quan điểm giảm giá – phần lớn là do tình trạng dư cung vốn dự định xuất hiện trên thị trường vào năm 2024 hiện đang bị trì hoãn đến năm 2025.

Nhìn chung, ngân hàng Pháp vẫn tập trung nhiều vào cổ phiếu, chiếm 47% tổng danh mục đầu tư. Cụ thể, các nhà quản lý quỹ đang duy trì tỷ lệ tiếp xúc 30% với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Mặc dù SocGen đã giảm đầu tư vào trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ nhưng SocGen vẫn tăng cường nắm giữ nợ doanh nghiệp vì họ cho biết các điều kiện cho vay đã được cải thiện.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....