Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Sau Yên, Vàng cũng đang mất hẳn vị thế ‘đầu tư trú ẩn’

Vàng (XAU/USD) bắt đầu tuần giao dịch mới một cách khá bình lặng khi cả đồng USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ đều giữ ở mức cao.

Hiện tại, giá vàng đi ngang quanh mốc $1742, chỉ cao hơn 10USD so với đáy 9 tháng xác nhận trong tuần giao dịch vừa qua.

Thứ Sáu tuần trước, đồng bạc xanh tiếp tục tăng, tiến lên mức cao nhất trong gần 2 thập kỷ qua. Việc đồng USD tăng giá trên diện rộng đang làm cho vàng trở nên đắt hơn đối với những người mua vàng quốc tế và gây áp lực lên sức hút trú ẩn an toàn của nó ngay cả khi nhà đầu tư phải đối mặt với những bất ổn mạnh mẽ trên thị trường tài chính toàn cầu.

Ngoài vàng, các công cụ trú ẩn an toàn khác cũng đang chịu sức ép của đồng USD mạnh lên. Trong phiên giao dịch châu Á hôm nay, đồng yên Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm so với đồng đô la Mỹ.

Tuần trước, vàng xác nhận mạch giảm 4 tuần liên tục khi những người tham gia thị trường đặt cược vào việc Fed nâng lãi suất một cách rất hiếu chiến trong tương lai.

Lãi suất cao hơn làm suy yếu sức hấp dẫn của vàng suốt vài tháng qua. Tâm lí bi quan về vàng càng trầm trọng hơn sau khi nền kinh tế Mỹ công bố một báo cáo việc làm tháng 6 cực mạnh mẽ vào thứ Sáu 8/7.

Ngoài ra, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn cũng đang giữ gần mức cao nhất trong hơn một tuần. Lợi suất trái phiếu cao hơn cũng làm suy yếu sức hấp dẫn của vàng như một khoản đầu tư trên thị trường, khiến cho lực bán (XAU/USD) trầm trọng hơn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies