29 C
Hanoi
28/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: PTKT vàng: HĐTL vàng ”lắp gap” thành công sau cú sụt 30USD ngày 13/5

(GVNET) Hợp đồng tương lai vàng lấp đầy khoảng trống giá tạo ra trước đó bằng việc giảm 30USD ngay trong ngày đầu tuần.

Vào thời điểm 5:15 chiều giờ ET ngày 13/5, giá vàng tương lai (dựa trên hợp đồng giao dịch tích cực nhất kì hạn tháng 6/2024) giảm tới 32 USD/ounce, ổn định ở mức $2343. Sự sụt giảm của vàng phiên 13/5 đã lấp đầy một cách hiệu quả khoảng cách được tạo ra giữa giá đóng cửa của thứ Năm tuần trước và giá mở cửa ngày thứ Sáu. Vào thứ Năm, ngày 9/5, giá vàng tương lai mở cửa ở mức $2316,5 và đóng cửa ở mức $2340,30. Vào thứ Sáu, vàng mở cửa ở mức $2353,50 và đóng cửa ngay dưới $2375, tạo ra khoảng cách giá (gap).

Trong khi mức cao nhất trong ngày thứ Năm là $2354,20 cao hơn mức thấp nhất trong ngày thứ Sáu là $2352, thì vẫn tồn tại một khoảng cách thực sự giữa thân nến Nhật Bản những ngày đó. Thân nến tượng trưng cho giá mở cửa và giá đóng cửa, do đó, tuần trước đã chứng kiến mức giá chênh lệch giữa giá đóng cửa hôm thứ Năm là $2340,30 và giá mở cửa$2353,50 của ngày thứ Sáu. Khoảng trống được “lấp đầy” khi giá quay trở lại mức trước khoảng trống. Cần lưu ý rằng biểu đồ được sử dụng cho phân tích này dựa trên giá đóng cửa ở thị trường New York.

Theo Investopedia:

Trong các thị trường đầy biến động, giới thương nhân có thể hưởng lợi từ những bước nhảy vọt về giá tài sản nếu chúng có thể biến thành cơ hội…

Khoảng trống mang lại cơ hội cho các nhà giao dịch dám nghĩ dám làm để giải thích và khai thác biến động giá để kiếm lợi nhuận.

Sự sụt giảm của vàng ngày thứ Hai về cơ bản đã lấp đầy khoảng trống của tuần trước khi những người tham gia thị trường có thể chốt lời trước báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 được công bố hôm thứ Tư, chờ đợi dữ liệu lạm phát tiếp theo.

Piero Cingari của Benzinga lưu ý:

Các nhà phân tích dự đoán Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) toàn diện và lõi đều giảm…

Các nhà kinh tế Phố Wall dự đoán tỷ lệ lạm phát hàng năm sẽ giảm từ 3,5% trong tháng 3 xuống 3,4% vào tháng 4. Tỷ lệ lạm phát cơ bản hàng năm, không bao gồm biến động về lương thực và năng lượng, dự kiến sẽ giảm từ 3,8% xuống 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2021.

Nếu số liệu thực tế đạt được những dự đoán trên, Cục Dự trữ Liên bang có thể thực hiện ít hơn hai lần cắt giảm lãi suất dự kiến ​​hiện tại trong năm nay. Ngược lại, dữ liệu CPI thấp hơn dự báo có thể khiến Fed cắt giảm lãi suất trước tháng 9, như 2/3 các nhà kinh tế được Reuters khảo sát hiện đang dự đoán.

Tuy nhiên, Fed đang tìm kiếm bằng chứng về một xu hướng bền vững, vì vậy trừ khi những tháng tiếp theo chứng thực báo cáo hôm thứ Tư, các nhà hoạch định chính sách khó có thể thay đổi mạnh mẽ quan điểm của họ chỉ dựa trên một điểm dữ liệu duy nhất.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....