24 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Phe mua đẩy vàng về mức giá trước CPI – StoneX tin các nhịp giảm phía sau cũng sẽ chỉ trong ”nháy mắt”

Theo Fawad Razaqzada, Nhà phân tích thị trường tài chính tại StoneX Group, đợt giảm giá của vàng sau báo cáo CPI hôm thứ Ba có thể sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì xu hướng tăng vẫn được giữ nguyên và các nhà giao dịch dường chớp cơ hội giá giảm để gom hàng…

Razaqzada viết trong một bài báo trên City Index:

Sau mức tăng mạnh 4,6% của tuần trước lên ngưỡng cao nhất mọi thời đại, các nhà đầu tư vàng đã không vội đổ thêm tiền vào và đẩy kim loại này lên cao hơn nữa trong những ngày đầu tuần này. Luôn luôn có khả năng lợi suất trái phiếu và đồng đô la phục hồi, do tầm quan trọng của dữ liệu lạm phát và sau báo cáo việc làm hỗn hợp vào thứ Sáu.

Khi báo cáo CPI tháng 2 của Mỹ công bố hôm thứ Ba cho thấy cả lạm phát toàn diện và lạm phát lõi đều nóng hơn dự kiến, tạo ra một đợt tăng giá có thể dự đoán được của đồng đô la và đồng thời là đợt bán tháo trái phiếu chính phủ. Ông nói:

Khi lợi suất tăng, chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng cũng tăng theo, áp lực bán cũng tăng theo. Tuy nhiên, cú giảm của vàng không quá đáng kể xét về tổng thể, khi kim loại này sụt giá khoảng 30USD.

Razaqzada viết rằng ngay cả khi giá vàng tiếp tục trượt dốc trong thời gian tới thì “đây không nhất thiết là dấu hiệu khẳng định kim loại này đã đạt đỉnh”.

Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư đã bỏ lỡ cơ hội mua vàng khi nó bắt đầu tăng giá vào tháng trước sẽ chờ đợi để bắt kịp những đợt giảm giá ngắn hạn. Vì vậy, đà tăng thêm có thể sẽ sớm xuất hiện.

Ông lưu ý rằng thị trường chứng khoán đã nhanh chóng “loại bỏ chỉ số CPI mạnh” và ông tin rằng các nhà đầu tư kim loại quý cũng có khả năng làm như vậy.

Vì vậy, có khả năng chúng ta sẽ thấy vàng và bạc quay trở lại vào cuối ngày hoặc tuần, miễn là thị trường không thấy quá nhiều thiệt hại về mặt kỹ thuật.

Với việc thị trường vẫn tự tin về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6, mặc dù báo cáo CPI mạnh hơn một chút, sự suy yếu của vàng sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Đánh giá bức tranh kỹ thuật, Razaqzada nói rằng mặc dù “có khả năng vàng sẽ suy yếu thêm một chút, nhưng mức hỗ trợ ngắn hạn quan trọng hiện không quá xa khoảng $2146, là mức cao được thiết lập vào tháng 12 năm ngoái.

Dưới mức này, $2100 là mức tiếp theo cần theo dõi, tiếp theo là mức hỗ trợ dài hạn, xung quanh khu vực $2081/88 nơi từng là mức kháng cự mạnh. Do đó, ngay cả khi vàng suy yếu hơn trong ngắn hạn, đây không nhất thiết là dấu hiệu cho thấy vàng đã đạt đỉnh. Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư đã bỏ lỡ cơ hội mua vàng khi nó bắt đầu tăng giá vào tháng trước sẽ chờ đợi để bắt kịp những đợt giảm giá ngắn hạn.

Dự đoán của Razaqzada dường như đang đúng, khi vàng giao ngay tăng đều đặn khỏi mức thấp sau CPI vào thứ Tư, đạt đến mức tương tự ngay dưới $2180 mà nó đang giao dịch trước khi có dữ liệu lạm phát đáng thất vọng.

Vàng giao ngay được giao dịch lần cuối ở mức $2173,72/oz.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....