Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Phản ứng của trader tại $1738 quyết định hướng đi ngắn hạn

Cả đồng đô la và trái phiếu kho bạc đang nhận được sự hỗ trợ khi nhà đầu tư có xu hướng mua vào tài sản trú ẩn an toàn, né tránh những tài sản mang tính rủi ro và đầu cơ cao.

Trong phiên thứ Hai, giá vàng tương lai trên sàn Comex khá chật vật trước đà tăng của đồng USD. Đà giảm của vàng không quá mạnh mẽ do lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ kì hạn 10 năm hạ nhiệt về mức 3,06%.

Vào lúc 08:20 GMT, hợp đồng vàng tháng 8 trên sàn Comex giao dịch ở mức $1736,30, giảm 6,00USD hay -0,34%. Vào thứ Sáu, SPDR Gold Shares ETF (GLD) đóng tuần ở 162,33USD, tăng 0,10USD hoặc +0,06%.

Hoạt động giao dịch trong ngày của vàng có vẻ hơi mờ nhạt, nhưng điều đó khá dễ hiểu khi Hoa Kỳ dự kiến công bố dữ liệu mới nhất về lạm phát tiêu dùng vào thứ Tư tới.

Tuần trước, vàng đã mất gần 4% – xác nhận 4 tuần giảm liên tục. Hiện thị trường vẫn gần đáy 9 tháng do đồng USD mạnh và đặt cược các Ngân hàng trung ương Mỹ tiếp tục các đợt nâng lãi suất liên tục, đặc biệt là từ Fed.

Hợp đồng vàng tương lai vàng sẽ khá chật vật trong việc hồi phục khi mỗi đợt tăng nếu có đều bị áp lực bởi việc Fed đang có tiềm năng nâng lãi suất quyết liệt từ giờ cho tới cuối năm.

Các nhà giao dịch lạc quan nhất thậm chí đã mất một trong những đồng minh của họ vào tuần trước khi Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta Raphael Bostic, luôn được biết tới là một trong những nhà hoạch định chính sách ôn hòa nhất của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, vào thứ Sáu cho biết ông “hoàn toàn ủng hộ nâng lãi suất 0,75% ở tại Cuộc họp chính sách tiếp theo của Fed vào ngày 26/7 và 27/7″.

Diễn biến hợp đồng vàng tháng 8 trên sàn Comex

Triển vọng ngắn hạn

Phản ứng của thương nhân đối với mức $1738,90 có khả năng xác định hướng của hợp đồng tương lai vàng tháng 8 vào thứ Hai.

Kịch bản tiêu cực

Việc vàng duy trì dưới mức $1738,80 sẽ cho thấy sự hiện diện của phe bán. Điều này có thể tạo ra động lực đi xuống cần thiết để thách thức mức thấp nhất của tuần trước là $1726,00. Đáy tuần trước là điểm kích hoạt tiềm năng để tăng tốc xu hướng bán, đẩy giá về đáy ngày 8/3/2021 ở mức $1694,90, mục tiêu giảm giá lớn tiếp theo.

Kịch bản tích cực

Một động thái duy trì trên $1738,90 sẽ báo hiệu sự hiện diện của phe mua. Mục tiêu tăng giá đầu tiên là mức cao nhất vào thứ Sáu $1751,70.

Nếu đóng phiên nay trên $1751, động lượng sẽ chuyển sang tăng dù xu hướng chung vẫn là đi xuống. Nó cũng có thể kích hoạt sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh từ 2 đến 3 ngày với vùng thoái lui ở mức $1780,50 – $1793,30 là mục tiêu có khả năng tiếp theo.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies