Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Phân tích về lý do nâng 0.75% lãi suất cơ bản cho thấy FED sợ nhất điều gì?

TÓM TẮT:

  • FED đang quan tâm đến điều gì?
  • Ý định Powell trong điều hành chính sách?

CHI TIẾT NỘI DUNG

FED – Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong các lần điều chỉnh lãi suất trên toàn cầu vẫn luôn la f người đưa ra chính sách tiền tệ đầu tiên. Tiếp đó mới là các ngân hàng trung ương châu Âu, Anh và Nhật hoặc các nước khác.

Hiện này, mối quan tâm nhiều nhất và quan trọng nhất đối với nền kinh tế Hoa Kỳ là việc lo ngại rằng lạm phát đã trở nên cố hữu. Thậm chí toàn bộ giá cả của hàng hoá, không chỉ riêng thực phẩm và năng lượng đều đang tăng mạnh hơn nhiều so với lạm phát mong muốn của FED.

Ngoài ra, FED cũng đang lo lắng về vòng xoáy giá cả tiền lương, con số kỳ vọng lạm phát của báo cáo gần nhất từ ĐH Michigan cho thấy việc kỳ vọng giá cả tăng sẽ đồng nghĩa với việc người lao động sẽ yêu cầu tăng lương. Các nhân viên yêu cầu trả lương cho họ cao hơn vì tình trạng thiếu lao động đang diễn ra và chi phí tiền lương tăng thêm đồng nghĩa với việc giá cả sẽ cao hơn.

Chu kỳ nâng lãi suất cơ bản của FED trong thời gian qua

Còn nhớ, Chủ tịch FED là ông Powell nói rõ rằng: ông muốn chống lại lạm phát và ông sẵn sàng chấp nhận suy thoái để đạt được mục tiêu đó.

Nhưng, các dữ liệu này sẽ chỉ có thể thay đổi trong tương lai gần, chứ không phải phiên giao dịch hôm nay. Và việc cũng chưa chắc dựa trên sự leo thang hiện với cuộc chiến Nga – Ukraina.

Vậy, việc đánh giá Fed sẽ chờ xem các số liệu kinh tế sẽ được báo cáo như thế nào, tác động của chiến tranh Nga – Ukraina và những tác động khác trước khi thay đổi quyết định.

KẾT LUẬN:

Hôm nay, chắc chắn thị trường sẽ chứng kiến ​​mức tăng 75 bps của FED và các dự báo lãi suất của FED trong tương lai sẽ trên 4,5% trong năm 2023, và các phát biểu sẽ không có thay đổi trong định hướng của Fed như đã công bố.

Các số liệu hôm nay có thể đẩy đồng USD tăng giá khi công bố tăng 0.75% lãi suất cơ bản. Giá vàng vẫn có thể chịu áp lực giảm sau khi FED họp về chính sách tiền tệ.

Các lệnh buy vàng nên chốt khi đạt kỳ vọng và hạn chế vào thêm lệnh để tránh vàng đi xuống trở lại.

Team GiavangNet

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies