23 C
Hanoi
23/02/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Phân tích toàn cảnh về thị trường lao động của Hoa Kỳ trước khi đón tin bảng lương ADP, NFP

Báo cáo Nhân dụng Quốc gia (ADP) sẽ công bố báo cáo việc làm cho tháng 10 vào lúc 12:15 GMT thứ Tư. Dự kiến, theo dự đoán của thị trường, biên chế tư nhân của Mỹ sẽ tăng thêm 150.000 việc làm.

Nếu số liệu thực tế khớp với dự báo này, nó sẽ cho thấy sự phục hồi so với mức tăng 89.000 được ghi nhận vào tháng 9, đây là mức tăng trưởng chậm nhất kể từ tháng 1 năm 2021.

Vào tháng 8, mức tăng trong bảng lương tư nhân là 180.000. Hai báo cáo gần đây nhất cho thấy sự chậm lại so với những tháng trước, với con số dưới mức trung bình của năm 2023.

ADP là một chỉ số hàng tháng quan trọng cho thị trường tài chính, đặc biệt là trong việc đánh giá sức khỏe của thị trường lao động Hoa Kỳ. Số liệu này cung cấp thông tin về sự gia tăng hoặc giảm thiểu của việc làm trong các công ty tư nhân của nước này.

Con số của báo cáo ADP thường được xem là một chỉ báo tiền lương phi nông nghiệp, một phần quan trọng của thống kê về việc làm của Chính phủ Hoa Kỳ. Sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường lao động có thể thúc đẩy tình hình kinh tế tổng thể và tạo áp lực để Fed nâng lãi suất nhằm kiểm soát lạm phát.

Số liệu bảng lương ADP trong thời gian 02 năm trở lại đây

Như vậy, trong tuần này, dự kiến sẽ có nhiều dữ liệu về thị trường lao động của Hoa Kỳ được công bố. Báo cáo về Cơ hội Việc làm JOLTS trong tháng 9 và Chỉ số Việc làm Sản xuất ISM sẽ theo sau báo cáo ADP vào thứ Tư.

Vào thứ Năm, số liệu về yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần sẽ được phân tích, và vào thứ Sáu, báo cáo việc làm chính thức quan trọng sẽ được công bố. Kỳ vọng cho Bảng Lương Phi Nông Nghiệp là sẽ tăng thêm 180.000 việc làm.

Nếu đúng như kỳ vọng, đây sẽ là mức tăng thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2023 và thấp hơn mức trung bình trong vòng 30 tháng qua.

Nhìn chung, các chỉ số về thị trường lao động cho thấy thị trường đang yếu dần nhưng vẫn ổn định. Điều này cho phép Cục Dự trữ Liên bang (Fed) nâng lãi suất hơn nữa nếu cần.

Thị trường việc làm không đặt áp lực lên Fed để thắt chặt chính sách tiền tệ. Dữ liệu công bố vào thứ Ba cho thấy Chỉ số Chi phí Việc làm (ECI) tăng 1,1% trong ba tháng kết thúc vào tháng 9. Mặc dù con số này vẫn cao hơn mức trước đại dịch, nhưng có xu hướng giảm.

Lạm phát tiền lương dường như đang chậm lại, nhưng vì nó vẫn ở trên mức mục tiêu dài hạn, điều này khiến Fed thận trọng và không chắc chắn về việc thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố quyết định của mình vào thứ Tư và dự kiến ​​không có thay đổi nào về lãi suất. Số liệu từ ADP khó có thể thay đổi quyết định đó, và báo cáo từ ISM hoặc ECI cũng vậy.

Do đó, tác động của những dữ liệu này lên thị trường có thể bị hạn chế, nhưng vẫn có thể tạo ra biến động trước khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tuyên bố quyết định của họ.

Tháng trước, báo cáo từ ADP đã gây ra một phản ứng nhỏ trên thị trường nhưng không kéo dài. Mặc dù số liệu thấp hơn kỳ vọng, nhưng đồng Đô la Mỹ không bị ảnh hưởng giảm.

Mặc dù thị trường việc làm yếu dần, nền kinh tế vẫn mạnh mẽ hơn so với nhiều nước láng giềng ở châu Âu và Nhật Bản.

Kết luận

  • Chỉ số ADP hôm nay có thể tác động không đáng kể đến giá vàng. Chúng ta cần chờ chỉ số NFP đểm xem thị trường việc làm có nóng như Fed lo ngại hay không.
  • Nhìn chung theo phân tích, con số này ủng hộ USD nhưng nếu vàng đã giảm trước tin công bố hôm nay, thì chúng ta vẫn phải xem xét mua lại ở các mốc cần thiết trong bản tin Chiến lược.
  • Quyết định lãi suất và bảng lương NFP mới là điều quan trọng. Lạm phát tiền lương đang giảm sẽ hỗ trợ vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....