26 C
Hanoi
17/04/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Phân tích lại các yếu tố FED, Trung Đông để có cái nhìn rõ hơn về vàng

Trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu 10/11, giá vàng được quan sát không có nhiều biến động, đi ngang trong một biên độ hẹp. Việc tăng cường dự báo về một đợt nâng lãi suất nữa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm cho đồng đô la Mỹ (USD) mạnh lên, qua đó hạn chế đà tăng của kim loại quý này.

Giá vàng (XAU/USD) đã hồi phục nhẹ vào thứ Năm và kết thúc chuỗi giảm giá trong ba ngày liên tiếp xuống mức thấp nhất kể từ ngày 18/10, ở vùng $1,944, mặc dù vẫn thiếu động lực mua tiếp theo. Kim loại quý này giao dịch chỉ trên mức $1,955 khi bước vào phiên châu Âu và dường như sẽ ghi nhận tuần tồi tệ nhất trong hơn một tháng trước sự phục hồi gần đây của đồng USD từ mức thấp nhất kể từ ngày 20/9.

FED nói gì?

Một loạt các thành viên có ảnh hưởng của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) trong tuần này, cùng với Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Năm, đã thể hiện quan điểm kiên quyết và nhấn mạnh nhu cầu về mức lãi suất cao hơn để kiểm soát lạm phát. Điều này đã giúp lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm thoát khỏi mức thấp nhất trong hơn một tháng và tiếp tục hỗ trợ USD, từ đó trở thành rào cản đối với kim loại quý.

Chiến sự

Bên cạnh đó, nhu cầu tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn giảm đi, phần nào do những lo ngại về xung đột giữa Israel và Hamas đã dịu bớt, đã trở thành một yếu tố khác cản trở giá vàng. Tuy nhiên, những lo lắng về tình hình kinh tế Trung Quốc ngày càng trầm trọng có thể giúp hạn chế đà giảm của vàng. Trong tương lai, việc công bố Chỉ số Niềm tin Tiêu dùng của Michigan có thể ảnh hưởng đến động thái của giá USD trong phiên giao dịch Bắc Mỹ và tạo ra cơ hội giao dịch trong ngắn hạn.

Nhà Trắng thông báo vào thứ Năm rằng Israel sẽ thực hiện các lệnh ngừng bắn 4 tiếng mỗi ngày tại Gaza, để người dân có thể thoát khỏi khu vực xung đột qua hai lối đi nhân đạo. Những lo ngại về tình hình kinh tế Trung Quốc tiếp tục làm ảnh hưởng đến tâm lý thị trường và cung cấp sự hỗ trợ cho kim loại quý khi các nhà đầu tư chờ đợi các chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ.

Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ phân tích kỹ thuật, mọi động thái tiếp theo có khả năng sẽ gặp phải sự kháng cự gần mức $1,970, và nếu vượt qua được có thể kích hoạt một đợt mua bán để giảm lỗ. Giá vàng sau đó có thể hướng đến việc vượt qua rào cản trung gian gần khu vực $1,980 và thử nghiệm vùng cung $1,990-$1,992. Theo sau đó là mốc tâm lý $2,000, mà nếu vượt qua, XAU/USD có thể leo lên mức đỉnh của nhiều tháng, xung quanh khu vực $2,009-$2,010 đạt được trong tháng 10.

Ngược lại, mức giá thấp nhất trong phiên hôm qua, xung quanh khu vực $1,944, hiện có vẻ như đang bảo vệ mức giảm ngay lập tức trước Đường Trung bình Đơn giản quan trọng 200 ngày (SMA), hiện đang được đặt ở khu vực $1,935-$1,934. Điều này theo sau là Đường SMA 100 ngày, gần khu vực $1,927-$1,926. Một số lực bán ra tiếp theo sẽ cho thấy giá vàng có thể đã đạt đỉnh trong ngắn hạn và làm thay đổi xu hướng ủng hộ những nhà giao dịch bearish (tin rằng thị trường sẽ giảm giá).

Kết luận

  • Mốc 1950 đang được thử thách. Chúng ta cần tận dụng mốc này để mua vào.
  • Các mốc thấp hơn nếu có sẽ là 1935 và cũng để tận dụng mua vào.
  • Chúng ta sử dụng đòn bẩy thấp và tăng số vốn để kiếm lời hơn là sử dụng đòn bẩy cao và TP nhỏ để mua bán. Điều này phải tốn thời gian theo dõi thị trường và rất dễ gây tâm lý tiêu cực.
  • Hãy đầu tư trung và dài hạn với vàng tại thời điểm này.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....