Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Phân tích ‘hành vi’ của USD – cơ hội và thách thức của vàng

Mỗi nhà đầu tư có chiến lược giao dịch riêng và cũng có cách thức đầu tư riêng trên thị trường. Với nhà đầu tư vàng, việc theo dõi USD và lợi suất là điều cực kì quan trọng. Vàng được định giá bởi đồng USD và mỗi bước đi của đồng USD sẽ định hình thị trường vàng.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch và các nhà phân tích kỹ thuật vì mối tương quan chặt chẽ của nó với những thay đổi trong ngày của tâm lí thị trường.

Hiện tại, chỉ số đang giao dịch quanh 109,16 – di chuyển gần ranh giới trên của kênh tăng giá cấu trúc dài hạn. Bên trên kênh hiện tại, có một kênh khác tăng khác với trần ở mức giá 114,35.

Chỉ báo Phân kỳ Hội tụ Trung bình Động (MACD) trên biểu đồ phạm vi hàng ngày cho thấy cấu trúc phân kỳ giảm giá, một dấu hiệu của sự suy yếu trong ngắn hạn. Sự phân kỳ giảm giá tương tự có thể được nhìn thấy trong khung thời gian 4h, hiện đưa ra một tín hiệu trước tăng giá sẽ được xác nhận nếu DXY tăng trên mức 109,33.

Các mức kĩ thuật

Kháng cự: 109,03; 109,11 và 109,22.

Hỗ trợ: 108,78; 108,66 và 108,55.

Kết luận

Phân tích diễn biến cho thấy chỉ số DXY có khả năng giảm trong ngắn hạn. Đây là tín hiệu tích cực cho vàng. Tuy nhiên, đồng USD nhìn chung vẫn được tiếp thêm động lực bởi nhà đầu tư đặt cược rằng các số liệu kinh tế Mỹ khá tích cực. Số liệu bảng lương phi nông nghiệp vào 2/9 và gần nhất là số liệu việc làm ADP tối nay sẽ quyết định diễn biến đồng USD và qua đó thử thách tâm lí nhà đầu tư vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies