29 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Phân tích 3 điểm quan trọng có thể khiến vàng giảm trở lại dưới 1900$

Xu hướng của XAU/USD hiện đang là hướng xuống, bất chấp kim loại quý này đã tăng hơn 18 đô la so với đáy.

Vậy câu hỏi đặt ra là điều chỉnh hay là phục hồi?

Có vài dữ kiện kết luận rằng đó chỉ là một sự điều chỉnh: Vàng – vốn là tài sản không lợi suất – đã phần nào tận dụng thời gian nghỉ ngơi trong đà tăng của Lợi suất trái phiếu Mỹ – US10Y.

Để chứng minh, chúng ta hãy xét các dữ liệu sau:

1. Thật vậy, Lợi suất trái phiếu 10 năm đã giảm từ mức đỉnh mới 4,36% xuống khoảng 4,30%, khi đó một số người trong thị trường xem trái phiếu là rẻ và mua vào khiến giá tăng và lợi suất giảm (theo lý thuyết). Tuy nhiên, diễn biến này có thể thay đổi hôm nay với việc công bố dữ liệu kinh tế Mỹ, khi mà các dữ liệu này gần đây đã khá tốt so với dự báo. Nếu các thông tin kinh tế là tốt thì FED sẽ vẫn giữ lãi suất cao với thời gian lâu hơn. Vậy thì vàng vẫn có nguy cơ giảm.

Diễn biến của lợi suất trái phiếu 10 năm đang xu hướng tăng

2. Chỉ số PMI của S&P Global, đặc biệt là chỉ số PMI Sản xuất có khả năng gây tích cực bất ngờ. Các gói kích thích lớn từ chính phủ dành cho việc xây dựng vi mạch bán dẫn (chíp bán dẫn) và các dự án xanh có nghĩa là FED đầu tư đáng kể vào ngành công nghiệp. Một nền kinh tế mạnh nghĩa là FED sẽ có nhiều cơ hội tăng lãi suất cao hơn để chống lạm phát như hiện nay đang làm. Khi FED tăng lãi suất là vàng sẽ bị bán ra.

Minh hoạ chỉ số PMI Dịch vụ

Tiếp đó, Doanh Số Bán Nhà Mới của Mỹ thêm một lần nữa cho thấy rằng ngành bất động sản đã đạt đáy mặc dù con số tăng cao của lãi suất thế chấp được điều chỉnh bởi Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Doanh số bán nhà mới được dự báo tăng cao

Kết luận

Chúng ta có 3 điểm xấu cho giá vàng tại thời điểm hiện nay:

  • Giá vàng đang đối đầu với mức kháng cự ở 1.903 đô la; mốc tiếp theo là 1.920 đô la, theo sau là 1.930 và 1.946 đô la.
  • Các mức hỗ trợ đặt ở mức 1.885 đô la, tiếp theo là 1.870 và 1.858 đô la.
  • Khả năng vàng có thể hồi về trên vùng 1900, sau đó gặp cản và rơi trở lại trong ngày 23/8 xuống các vùng hỗ trợ.

Lưu ý: Chúng ta vẫn theo kế hoạch lùng mua ở các mốc hỗ trợ nói trên và hạn chế mua trên 1900 trước khi những thông tin ở Jackson Hole chưa sáng tỏ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....