Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Nhìn vào diễn biến và các yếu tố của giá vàng sáng ngày 25/09/2023

Chú ý

 • Giá vàng giữ vững trên mức 1.920 USD do đồng Đô la Mỹ (USD) chưa tăng mạnh.
 • Những nhận xét diều hâu của các quan chức Fed có thể ảnh hưởng xuống giá đến các kim loại quý như Vàng.
 • Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng cao có thể hỗ trợ cho đồng bạc xanh. Điều này không có lợi cho giá vàng.

Diễn biến chi tiết

 • Giá vàng dao động trên 1.920 USD trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Giá vàng đã chấm dứt chuỗi giảm điểm vào thứ Sáu khi đồng Đô la Mỹ giảm bớt mức tăng trong ngày, điều này có thể là do lãi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm.
 • Tuy nhiên, lãi suất trái phiếu Mỹ đã phục hồi, với lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên 4,45%, tăng 0,50% vào thời điểm viết bài.
 • Liên quan đến dữ liệu gần đây từ S&P Global, hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ (US) gần như không thay đổi trong tháng 9. Chỉ số PMI Sản xuất Toàn cầu của S&P đã cải thiện lên 48,9 từ mức 47,9 của tháng trước, vượt qua mức dự kiến ​​là 48,0.
 • Tuy nhiên, PMI Dịch vụ đã giảm xuống 50,2 từ mức 50,5 trong tháng 7, không đạt mức dự đoán là 50,6. Chỉ số PMI tổng thể về hoạt động kinh doanh, ước tính ở mức 50,1 nhưng thấp hơn một chút so với mức 50,2 của tháng 8.
 • Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), đo giá trị của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, đang cố gắng lấy lại đà tăng, dao động quanh mức 105,60 tại thời điểm viết bài.
 • Chủ tịch Fed Boston Susan Collins đã gợi ý rằng có thể thắt chặt hơn nữa nhưng nhấn mạnh sự cần thiết phải kiên nhẫn. Ngoài ra, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) Michelle W. Bowman cũng có quan điểm tương tự, khẳng định rằng cần phải tăng lãi suất nhiều hơn để kiểm soát lạm phát.
 • Lãi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội khi đầu tư vào các tài sản không mang lại lợi nhuận, điều này hàm ý triển vọng tiêu cực đối với các kim loại quý như vàng.
 • Fed đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%. Lập trường này đã làm tăng kỳ vọng của thị trường về việc có ít nhất một đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản nữa vào cuối năm nay.
 • Trong tuần tới, lịch kinh tế Hoa Kỳ sẽ bao gồm các công bố dữ liệu quan trọng như Niềm tin của người tiêu dùng, Đơn đặt hàng lâu bền, Tuyên bố thất nghiệp lần đầu và PCE cốt lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Fed.
 • Con số hàng năm của Core PCE dự kiến ​​sẽ giảm từ 4,2% xuống 3,9%. Những số liệu này có thể cung cấp thêm hướng đi cho giá vàng.

Về mặt kỹ thuật

Giá vàng vẫn bị giới hạn dưới mức kháng cự hỗ trợ quan trọng ở mức 1.926 USD, trong đó các Đường trung bình động hàng ngày 21 và 200 (DMA) trùng nhau.

Vào thứ Sáu, giá Vàng đã cố gắng xuyên thủng đường DMA 50 giảm giá ở mức 1.929 USD nhưng không tìm thấy đà bán mạnh xuống.

Chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày cũng quay trở lại vùng tiêu cực, dưới mức 50, cho thấy xu hướng xuống vẫn còn.

Mức hỗ trợ trước mắt hiện được nhìn thấy ở mức thấp nhất của tuần trước là 1.914 USD, dưới mức này vàng sẽ trở lại con số tròn tâm lý là 1.910 USD. Nhu cầu mua vàng có thể chỉ xuống hiện ở mốc 1.900 USD.

Giá vàng cần phải phá vùng hợp lưu DMA 21 và 200 ở mức 1.926 USD để tiếp tục vượt qua DMA 50 ở mức 1.929 USD. Phe mua vàng sau đó sẽ nhắm mục tiêu DMA 100 ở mức 1.941 USD để lấy lại đà tăng giá trở lại.

Kết luận

Các thông tin đầu tuần cho thấy giá vàng đang tiếp tục đà giảm theo xu thế tuần trước. Chúng ta cần theo dõi sát các vấn đề về diễn biến lợi suất trái phiếu và USD để có các bước thực hiện thích hợp.

Nên nhớ, chúng ta nên coi việc lãi suất cơ bản và lợi suất trái phiếu đang ở mốc cao để xem xét việc hạn chế mua vào ở vùng trên 1900$.

Chúng ta cần chờ đợi các mốc thấp hơn của vàng và để vàng “tiêu hoá” các thông tin không tốt khi Fed có lời nói diều hâu tuần qua.

Căn cứ vào vào các phân tích chuyên sâu nói trên, chúng tôi sẽ cung cấp thêm các bản tin Chiến lược có mức giá ra vào lệnh tốt nhất, kế hoạch vào thị trường tốt nhất để các quý vị anh chị có thể tham gia thị trường vàng thành công và ít rủi ro nhất.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....