20 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Ngược đám đông, Julian Brigden nói vàng thích lãi suất cao hơn bạn tưởng

Julian Brigden, đồng sáng lập của Macro Intelligence 2 Partners, cho biết xu hướng dài hạn là lợi suất toàn cầu sẽ tăng.

Trong cuộc trò chuyện với Kitco vào giữa tháng 11 tại sự kiện Hội nghị thượng đỉnh kim loại quý Zurich năm 2023, Brigden đưa ra quan điểm của mình về thị trường vàng.

Ông cho biết ba cuộc chiến đang diễn ra hiện nay – chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, chiến tranh của Nga và chiến tranh ở Trung Đông – cùng với biến đổi khí hậu, kéo theo “số lượng lớn chi tiêu của chính phủ” sẽ phải được tài trợ, đặt áp lực tăng lên lợi suất.

Chia sẻ quan điểm trái ngược với đám đông, ông Brigden cho rằng Fed còn lâu mới cắt giảm lãi suất.

Ý tưởng này cho rằng lãi suất bây giờ đang quá cao và điều tiếp theo là cắt giảm… Tôi nghĩ là hoàn toàn sai lầm

Theo tôi, bối cảnh chính sách tiền tệ hiện tại đặt ra bài toán, trong đó cần rất nhiều thời gian để giải quyết mọi việc. Ý tôi là mọi thứ phải làm dài hơi, không nhất thiết ý tôi là nói đến hàng tháng. Tôi đang nói về những năm có khả năng xảy ra lãi suất hạn chế với mức tăng trưởng theo xu hướng phụ và điều đó không tốt cho tất cả các tài sản.

Ông lập luận rằng lãi suất vẫn chưa đủ hạn chế ở Hoa Kỳ do nền kinh tế đang có rất nhiều động lực và thị trường chứng khoán mạnh mẽ.

Brigden lạc quan về vàng nhưng trong môi trường tiền tệ thắt chặt. Theo ông, có 3 điều phù hợp để vàng có thể tạo ra bước chuyển lớn.

Tôi nghĩ để vàng thực sự bứt phá, bạn phải thấy thị trường chứng khoán Mỹ sụp đổ, bạn phải thấy Fed sau đó thực sự lùi bước và bắt đầu cắt giảm lãi suất và đồng đô la giảm giá. Điều đó tôi nghĩ sẽ giúp vàng có được bước đột phá vững chắc mà chúng ta mong muốn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....