14 C
Hanoi
01/03/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Ngân Hàng TD Securities quay xe, đặt lệnh bán chiến thuật với Vàng – Bạc sau đỉnh đảo chiều phiên 4/12

Đà tăng dựng đứng của vàng và bạc trong phiên Á sáng thứ Hai 4/12 đã tạo nên mức đỉnh đầy bất ngờ trên thị trường. Mặc dù cả hai kim loại quý vẫn đang neo ở vùng giá cao, Ngân hàng TDS tại Canada vẫn đưa ra lời cảnh báo áp lực bán ra mạnh mẽ trong ngắn hạn.

Giá vàng đã thiết lập mức cao mới mọi thời đại vào thứ Hai, ở mức $2152.30/oz. Tuy vậy, kim loại quý này không thể giữ vững lợi thế và hiện đang giao dịch dưới mức tâm lý quan trọng $2050/oz. Đóng phiên thứ Ba, hợp đồng vàng tương lai tại Mỹ hạ 0,3% xuống $2036,30/oz.

Đồng thời, giá bạc cũng tăng vọt trên $26 và gặp phải áp lực bán ra tương tự khi giá đang giao dịch dưới $25.

Đợt bán tháo lớn xuất hiện trên thị trường vàng sau khi giá vượt ngưỡng $2100 đã thúc đẩy các nhà phân tích hàng hóa tại TD Securities thực hiện các vị thế bán tạm thời trong cả vàng và bạc. Các nhà phân tích lưu ý rằng thị trường kim loại quý đang ở trạng thái căng quá mức.

Trong khuyến nghị giao dịch được công bố vào thứ Hai, ngân hàng cho biết họ đã bán khống hợp đồng tương lai vàng ở mức $2070 và bán khống bạc ở mức $25,51. Ngân hàng Canada này đặt mục tiêu lần lượt là $1950 và $24,25 trong vòng một tháng.

Đà tăng của vàng và bạc bắt đầu gia tăng khi thị trường ngày càng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 3. Theo công cụ FedWatch của CME, thị trường xem xét khả năng hơn 50% cho việc cắt giảm lãi suất trong quý đầu tiên của năm 2024.

Các nhà phân tích tại TDS cho rằng những kỳ vọng này có thể hơi quá mức.

Sự tăng vọt của giá vàng đêm Chủ Nhật (giờ Mỹ) có dấu hiệu của việc chặn lớn trong vị thế gắn liền với quan điểm mua ròng. Khi mà các dữ diệu gần đây không gây bất ngờ lớn, việc thị trường lãi suất đồng thời đánh giá cao khả năng cắt giảm lãi suất trong tháng 3 cũng phản ánh quan điểm này, nhưng sự chậm lại kinh tế mà chúng tôi kỳ vọng có thể ít nghiêm trọng hơn so với hành động giá cho thấy.

Các nhà phân tích hàng hóa cũng cảnh báo rằng đợt tăng vọt vào thứ Hai đã làm cạn kiệt động lực tăng của vàng. Trong khuyến nghị giao dịch, TDS viết:

Vị thế vàng và bạc ròng của các nhà giao dịch tại Thượng Hải hiện đang ở mức cao thứ 97. Việc mua của thuật toán cũng sắp cạn kiệt, với CTAs đang tiếp cận kích thước vị thế ‘max long’ hiệu quả của họ. Các nhà giao dịch tùy chọn hiện đã bảo hiểm toàn bộ vị thế bán (short) và có thể hiện đang ngồi net-long (mua). Sự chậm lại kinh tế dự kiến sẽ cuối cùng ảnh hưởng đến vị thế ngắn hạn, nhưng không có sự chuyển hướng ngay lập tức của Fed để thu hút thêm nguồn vốn tùy chọn, thì ai sẽ mua tiếp.

Mặc dù các nhà phân tích hàng hóa tại TD Securities đang bán khống vàng và bạc trong tháng tới, ngân hàng vẫn giữ quan điểm lạc quan về kim loại quý trong dài hạn. Tuần trước, các nhà phân tích cho biết họ kỳ vọng sẽ thấy một sự phá vỡ bền vững trên $2100trong vàng vào quý thứ hai của năm 2024 khi Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....