24 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: NĐT chốt lời vàng trước tin NFP, vùng giá $2270 tạm thời là hỗ trợ

(GVNET) Tóm tắt

  • Nhà đầu tư chốt lời vàng sau khi giá chạm đỉnh kỉ lục $2304.
  • Quan điểm diều hâu của quan chức Fed cùng rủi ro địa chính trị hỗ trợ đồng USD.
  • Tin tức việc làm Mỹ tháng 3 là tiêu điểm chú ý.

Phân tích

Giá vàng (XAU/USD) đầu phiên Á có xu hướng giảm và hiện đang hồi phục lại. Trong sáng hôm qua, có lúc giá vàng chạm kỉ lục mới là $2304.

Chỉ số DXY đang ở mức 104,315 sau khi thủng mốc 104 trong ngày hôm qua. Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm ở mức 4,31%.

Trong phiên 4/4, đồng đô la Mỹ đã sự hồi phục vững chắc từ mức thấp nhất trong 2 tuần 103,92 sau những nhận xét diều hâu từ các quan chức Fed Goolsbee, Kashkari và Barkin.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường hiện đang định giá xác suất khoảng 67% rằng Fed sẽ bắt đầu hạ lãi suất vào tháng 6.

Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee cho rằng nếu lạm phát nhà đất không giảm thì sẽ rất khó đưa lạm phát trở lại mức 2%. Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari thì lưu ý “nếu lạm phát tiếp tục đi ngang, khiến tôi tự hỏi liệu chúng ta có nên cắt giảm lãi suất trong năm nay hay không. Giảm phát có thể sẽ tiếp tục, nhưng tốc độ của điều đó vẫn chưa rõ ràng. Tôi nghĩ Fed dành thời gian suy nghĩ là một điều thông minh”.

Bất ổn địa chính trị hỗ trợ USD hay vàng?

Trong sáng nay, dòng tiền gom mua USD tiếp tục khi các nhà đầu tư lo ngại rủi ro địa chính trị Israel-Iran đang leo than. Theo Guardian, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tiếp tục đưa ra những lời lẽ hiếu chiến, hoãn thời gian nghỉ phép của quân chiến đấu và tăng cường chỉ huy phòng không để chuẩn bị cho bất kỳ cuộc tấn công bằng tên lửa hoặc máy bay không người lái nào của Iran.

Điều này xảy ra sau khi Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) cảnh báo Israel rằng Iran sẽ tấn công trong vòng 48 giờ tới. Nếu căng thẳng địa chính trị gia tăng, có thể vàng sẽ không giảm sâu nữa do nhà đầu tư cũng coi vàng là nơi trú ẩn.

Các tin tức, dữ liệu cần chú ý trong ngày 05/04

  • Châu Âu: Doanh số bán lẻ tháng 2, PMI ngành xây dựng tháng 3.
  • Mỹ: Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ NFP tháng 3, Tỷ lệ thất nghiệp – Thu nhập trung bình theo giờ tháng 3.
  • Mỹ: Bài phát biểu của thành viên FOMC: Bowman, Barkin

Bài phát biểu của các quan chức Fed tiếp tục là tiêu điểm chú ý khi nhà đầu tư có thể tìm thêm manh mối về lộ trình thay đổi lãi suất của Mỹ trong tương lai. Hôm qua, các quan chức Fed khá diều hâu và điều mà chúng ta cần theo dõi là liệu các thông điệp diều hâu có được chia sẻ nhiều hơn hay không.

Về NFP tháng 3, các nhà kinh tế đang kỳ vọng nền kinh tế Mỹ tạo thêm 200 nghìn việc làm trong tháng 3, so với mức tăng 275 nghìn việc làm được ghi nhận vào tháng 2. Thu nhập trung bình mỗi giờ được dự báo tăng 4,1% so với cùng kỳ, giảm so với mức tăng 4,3% trong tháng 2. Nếu số việc làm và tăng trưởng tiền lương thấp hơn dự báo, điều này sẽ hỗ trợ vàng và ngược lại.

Góc nhìn kĩ thuật

Thị trường vàng trong xu hướng tăng và nhịp chỉnh từ đỉnh $2304 có thể do các vị thế chốt lời trước tin NFP. Bức tranh kĩ thuật của vàng không thay đổi và nhà đầu tư tôn trọng xu hướng tăng dài hạn của kim loại quý.

  • Hỗ trợ: $2265 – $2250 – $2223 – $2200.
  • Kháng cự: $2300 – $2304 – $2350.

Kết luận

Thị trường vàng điều chỉnh từ vùng đỉnh kỉ lục khi áp lực bán xuất hiện vì các quan điểm diều hâu của Fed. Đồng thời, trước tin tức NFP tháng 3, một bộ phận nhà đầu tư lựa chọn thận trọng chứ không mua đuổi. Bài phát biểu của quan chức Fed tối nay cùng sức khỏe thị trường lao động Mỹ tháng 3 sẽ cung cấp thêm manh mối về triển vọng chính sách tiền tệ Mỹ trong tương lai, đặc biệt là tiềm năng lãi suất có điều chỉnh hay không trong tháng 6 tới.

Giavang.net


Tin liên quan

Đang tải....