Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Mỹ nghỉ lễ Độc lập. $1805 sẽ là mức giá ‘điểm uốn’?

Tóm tắt

  • Phe mua đã xuất hiện khi giá vàng về dưới $1800. Kịch bản này một lần nữa sẽ xảy ra?
  • Mẫu hình chữ M đang ủng hộ vàng ở khung giá nào?

Phân tích

Vàng đã chịu áp lực nặng nề bởi đồng USD mạnh hơn khi các ngân hàng trung ương cùng nhau thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt nằm chống lại lạm phát cao liên tục. Nhìn lại biểu đồ giá vàng, chúng ta thấy được sự sụt giảm ổn định của kim loại màu vàng đã bị gián đoạn một thời gian ngắn sau khi công bố chỉ số giá PCE cốt lõi hàng năm của Mỹ ở mức 4,7% vào tháng 5 so với mức đồng thuận 4,8%.

Tuy nhiên, vẫn có tia hi vọng về một kịch bản tăng giá đối với vàng, ít nhất là trong ngắn hạn, như được minh họa trong phân tích sau:

Vàng: Biểu đồ hàng tuần

Chúng ta có một mẫu hình giá hấp dẫn đang được phát triển trên biểu đồ hàng tuần. Đây là sự hình thành mẫu hình chữ M và giá có thói quen kiểm tra lại đường viền cổ của một mô hình như vậy, với mức giá thường cao hơn mức thoái lui Fibonacci 38,2%. Trong trường hợp cụ thể của vàng bây giờ, $1830 là một khu vực hấp dẫn để vàng thử sức.

Vàng, biểu đồ hàng ngày

Điều này có thể được xác định trên biểu đồ hàng ngày cũng với vùng kháng cự của những gì được cho là một khối lệnh của tổ chức có thể hoạt động như mức kháng cự trong mức thoái lui Fibonacci 78,6% của xung lực giảm giá hiện tại. Mẫu hình chữ M cũng được xác định trong khung thời gian này.

Vàng: Biểu đồ hàng giờ

Từ góc độ hàng giờ, giá đã tăng mạnh, điều này làm mất cân bằng lượng đặt mua và giá chào bán lúc thị trường rớt về $1790. Rất có khả năng vàng sụt về vùng này rồi mới tăng lại.

Các nhà phân tích tại TD Securities lập luận:

Trong khi xu hướng giảm giá vẫn còn, những người tham gia sẽ cần một chất xúc tác để rũ bỏ sự tự mãn lâu dài đối với kim loại quý.

Xem xét các tín hiệu cảnh báo được kích hoạt bởi chỉ báo nhu cầu hàng hóa của chúng tôi, thị trường bạc có vẻ sẽ gặp khó khăn trong ngắn hạn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies