36 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Monfort từ FXStreet: Nhịp chỉnh ngắn hạn vì Fed sẽ sớm qua đi, vàng vẫn đang trong kênh tăng giá

(GVNET) Theo Joaquin Monfort, nhà phân tích hàng đầu tại FXStreet, vàng đang ở điểm uốn do tâm lý thị trường được cải thiện và nhu cầu trú ẩn an toàn thấp hơn.

Monfort chia sẻ:

Giá vàng đã tăng hơn 30 USD/ounce sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) vẫn định hướng nới lỏng tại cuộc họp chính sách tháng 5 vào thứ Tư. Nhiều nhà đầu tư đặt cược vàng tăng giá sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất và làm chậm tốc độ giảm nắm giữ Kho bạc Hoa Kỳ, một động thái ôn hòa nhẹ nhàng khi cơ quan này dỡ bỏ thắt chặt định lượng.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng FOMC cũng đã thêm một cụm từ diều hâu vào tuyên bố mới nhất của họ, nói rằng “trong những tháng gần đây, không có tiến triển gì hơn nữa đối với mục tiêu lạm phát 2% của Ủy ban”.

Monfort cho biết:

Trong phần nhận xét đã chuẩn bị sẵn của mình, Powell đã bỏ qua bất kỳ đề cập nào đến việc giảm lãi suất trong năm nay và bỏ qua các câu hỏi về việc liệu Fed có còn cắt giảm lãi suất vào năm 2024 hay không trong phần hỏi đáp. Tuy nhiên, mặc dù kết quả chung là lãi suất sẽ không sớm giảm, nhưng việc tăng lãi suất bổ sung cũng không được cân nhắc.

Chuyển sang bức tranh kỹ thuật, Monfort cho biết vàng giao ngay “đã đáp ứng yêu cầu tối thiểu để hoàn thành mô hình giá Đo lường Di chuyển giảm giá sau khi chạm mục tiêu giá Fibonacci 0,681 cho sóng C cuối cùng ở mức $2286”. Ông cho biết điều này cho thấy giá có thể sẵn sàng tăng cao hơn.

Nhà phân tích tại FX giải thích:

Các mẫu Di chuyển được Đo lường bao gồm 3 sóng tạo thành một đường zig-zag. Sự kết thúc của sóng C cuối cùng có thể được ước tính dựa trên độ dài của sóng A. Nó thường có độ dài bằng A hoặc có tỷ lệ Fibonacci 0,681 của A.

Về định hướng thị trường, Monfort cho biết kim loại quý nằm ở vùng đất không có người.

Cần phải phá vỡ [A] xuống dưới mức thấp mục tiêu Fibonacci 0,681 ở mức $2285 để xác nhận xu hướng giảm đối với mục tiêu $2245 USD (1.000 hoặc trong đó A=C). Ngoài ra, việc vượt lên trên cụm Đường trung bình động và đỉnh sóng B ở mức khoảng $2350 sẽ có khả năng mở ra một môi trường mới lạc quan hơn. Sau đó, điều này có thể chứng kiến sự kiểm tra lại mức cao nhất $2400.

Monfort cho biết xu hướng giá trung và dài hạn của vàng đang hướng lên cao hơn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....