27 C
Hanoi
24/04/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Loạt chuyên gia nâng kì vọng giá vàng 2024

(GVNET) Theo các chuyên gia, việc cắt giảm lãi suất dự kiến của Fed cùng với sự bất ổn địa chính trị tiếp tục có thể thúc đẩy nhu cầu vàng hơn nữa…

Vàng đã chứng kiến nhu cầu mua mới trong năm qua, chủ yếu với vai trò là công cụ chống lạm phát và phương tiện đa dạng hóa danh mục đầu tư. Nhu cầu gom mua vàng tăng vọt đáng kinh ngạc đã đưa nó lên mức cao nhất mọi thời đại trong suốt tháng 3/2024. Mặc vàng đã liên tục phá đỉnh, các chuyên gia dự đoán giá vàng vẫn sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong mùa xuân này.

Trong triển vọng của mình về vàng, Steve Azoury, chủ sở hữu của Azoury Financial cho biết giá dự kiến sẽ không thay đổi trong vài tháng tới.

Cùng quan điểm, Alex Ebkarian, người đồng sáng lập Allegiance Gold lưu ý rằng vàng sẽ tiếp tục ở mức rất cao trong năm tới và có thể giao dịch ở mức cao hơn trong vài năm tới.

Trong khi đó, Peter Boockvar, giám đốc đầu tư của Bleakley Financial Group ở Fairfield, N.J, tuyên bố rằng mặc dù ông không chắc giá vàng sẽ biến động như thế nào trong vài tháng tới, nhưng bày tỏ sự tin tưởng rằng giá vàng có thể tăng cao hơn trong năm nay. Ông nói thêm, việc cắt giảm lãi suất dự kiến của Fed cùng với sự bất ổn địa chính trị tiếp tục có thể thúc đẩy nhu cầu vàng hơn nữa.

Nhiều nhà phân tích trước đó đã dự đoán rằng giá vàng sẽ sụt giảm một khi đạt mức $2000/oz. Tuy nhiên, tất cả những dự đoán này đã sai, khi giá vàng tăng cao hơn 17% trong khoảng thời gian sáu tháng qua.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....