25 C
Hanoi
17/04/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Kì vọng Fed giảm lãi suất trở lại, vàng cao nhất 3 tháng

(GVNET) – Tóm tắt

  • Vàng rút lui từ mức cao 3 tháng $2088 trong phiên đầu tuần.
  • USD và Lợi suất hồi phục khiến vàng chững lại đà tăng.
  • RSI giảm từ vùng quá mua, $2155 là cản rất mạnh.

Phân tích

Thị trường vàng duy trì dưới mức cao 3 tháng $2088 vào đầu phiên thứ Hai. USD và Lợi suất cùng hồi phục nhẹ, thị trường tái định vị trước các sự kiện kinh tế.

Tuần này, nhà đầu tư hướng tới phiên điều trần chính sách tiền tệ bán niên của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trước Quốc hội. Đồng thời, báo cáo thị trường lao động Mỹ cũng rất đáng được chú ý.

Hiện thị trường đang định giá khoảng 23% khả năng Fed có thể bắt đầu giảm lãi suất vào tháng 5, cao hơn một chút so với 13% cách đây một tuần, theo công cụ CME FedWatch. Đối với cuộc họp tháng 6, xác suất giảm lãi suất hiện đang ở mức khoảng 71%, tăng từ mức khoảng 60% ở đầu tuần trước.

Sự gia tăng kì vọng về việc Fed sớm hạ lãi suất đã khiến đồng USD và lãi suất trái phiếu Mỹ giảm, kích hoạt một đợt tăng mạnh của vàng, đẩy giá vượt $2050.

Trước các dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ và bài phát biểu của Powell, các bài phát biểu của một số nhà hoạch định chính sách của Fed và chỉ số PMI Dịch vụ ISM là tin tức cần chú ý. Sáng mai, chỉ số PMI Dịch vụ Caixin của Trung Quốc là được chú ý vì nó phản ánh sức khỏe nền kinh tế hàng đầu châu Á – cũng là quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới.

Phân tích kĩ thuật

Theo quan sát trên biểu đồ hàng ngày, vàng tăng mạnh vào thứ Sáu sau khi xác nhận một đợt tăng từ mẫu hình tam giác đối xứng vào thứ Năm.

Hiện tại, chỉ số RSI 14 đã giảm từ vùng quá mua để giao dịch gần mức 69,50 – hỗ trợ tiềm năng tăng tiếp theo

Kháng cự ngay lập tức là mức cao trong vài tháng gần đây $2088- $2.089; sau đó là $2100. Nếu lực mua mạnh mẽ hơn, không thể loại trừ kịch bản vàng thử nghiệm mức cao nhất mọi thời đại ở mức $2144.

Ở chiều ngược lại, nếu vàng không phá được kháng cự $2088 – $2089, áp lực bán sẽ trở lại với hỗ trợ gần nhất là $2065, sau đó là vùng hỗ trợ tâm lí $2050.

Kết luận

Thị trường vàng chững lại đà tăng trong phiên giao dịch thứ Hai nhưng vẫn giữ nguyên mức cao nhất gần 3 tháng. Nhà đầu tư cần chú ý các dữ liệu kinh tế quan trọng từ Mỹ, Trung Quốc và phiên điều trần của Chủ tịch Fed để đưa ra những chiến lược phù hợp.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....