36 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Kỉ lục mới đá phăng kỉ lục cũ, HĐ vàng tương lai đóng phiên trên $2300. Chặng đua tiếp theo của vàng là gì?

(GVNET) Hợp đồng tương lai vàng chinh phục mốc $2300 và đóng cửa trên $2300 lần đầu tiên trong lịch sử…

Thị trường vừa chứng nhận động thái mang tính lịch sử, lần đầu tiên hợp đồng vàng tương lai đóng cửa trên ngưỡng $2300. Tính đến 4:30 chiều EDT ngày 03/04, hợp đồng tương lai vàng tháng 6 (hoạt động nhiều nhất) ở mức cao kỷ lục là 2318,90 USD.

Hợp đồng vàng tháng 6 mở phiên thứ Tư ở mức $2282,70 và được giao dịch ở mức cao nhất trong ngày là $2319,70. Đà tăng của vàng không có dấu hiệu chậm lại, với hợp đồng tháng 6/2024 đóng cửa ở mức $2319,10 – xác nhận mức tăng 37,30 USD mỗi ounce, tương đương 1,63%, đánh dấu ngày giao dịch tăng thứ bảy liên tiếp.

Sự bứt phá đáng chú ý này được thúc đẩy bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố, trong đó chủ yếu là kỳ vọng ngày càng tăng rằng các ngân hàng trung ương, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang, đang chuẩn bị hạ lãi suất khi lạm phát hạ nhiệt. Chủ tịch Jerome Powell, trong bài phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp, Chính phủ và Xã hội Stanford, đã ám chỉ khả năng cắt giảm lãi suất, đồng thời tuyên bố rằng lãi suất thấp hơn có thể sẽ phù hợp “vào một thời điểm nào đó trong năm nay” nếu nền kinh tế phát triển như mong đợi. Tuyên bố này đã làm tăng thêm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 6.

Các nhà giao dịch cũng như nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ các động thái của Cục Dự trữ Liên bang, với công cụ FedWatch của CME cho thấy xác suất 63% ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất lần đầu tiên vào tháng 6. Sự thay đổi tiềm năng trong chính sách tiền tệ này đã tiếp tục thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng như một tài sản trú ẩn an toàn và phòng ngừa lạm phát.

Đồng đô la Mỹ suy yếu cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự đi lên của vàng. Chỉ số đô la giảm 0,48% xuống 104,324 trong ngày thứ Tư.

Phân tích kỹ thuật cũng cho thấy đà tăng của vàng có thể tiếp tục. Một mô hình tăng giá được gọi là “cờ tăng giá” đã được xác định vào giữa tháng 3, chỉ ra mục tiêu tiềm năng là $2327 cho chặng tăng hiện tại này. Dự báo dựa trên việc đo lường sự chênh lệch giá từ đầu đến cuối “cực”. Điểm bắt đầu vào thứ Năm, ngày 29/2 khi giá vàng tương lai được cố định ở mức $2058,20 và kết thúc vào hoặc khoảng ngày 11/3 ở mức $2215, với mức tăng giá là 157USD. Sau đó, chúng tôi đã tính toán từ đáy của “cờ” xảy ra ở mức 2170 USD vào ngày 17 tháng 3 và chúng tôi đã thêm 157 USD để đạt được mục tiêu của mình, cùng khoảng cách với “cực”.

Những người tham gia thị trường và nhà đầu tư tìm nơi ẩn náu trong bối cảnh kinh tế bất ổn và các ngân hàng trung ương vật lộn với lạm phát, vị thế của vàng như một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy một lần nữa được củng cố. Với việc phá vỡ rào cản lịch sử $2300 nếu trước đây bạn không chú ý đến vàng thì có lẽ bây giờ bạn đã rất hối hận.

Kết luận

Thị trường vàng trong xu hướng tăng mạnh khi USD giảm và các nhà đầu tư đặt cược Fed sớm hạ lãi suất. Xu hướng đi lên của vàng chắc chắn khiến nhiều nhà đầu tư tiếc nuối khi không thể mua ở vùng giá thấp.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....