24 C
Hanoi
20/02/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: John Feneck: Đừng hoảng sợ nếu thấy vàng giảm, biểu đồ dài hạn ‘vẫn rất đẹp’

John Feneck, người sáng lập Feneck Consulting, chia sẻ ông thích uranium, đồng và vàng và sẽ đầu tư vào chúng trong năm 2024.

Vào giữa tháng 1, ông Feneck đã có cuộc trò chuyện với Kitco Mining tại Hội nghị Đầu tư Tài nguyên Vancouver 2024.

Theo quan điểm của ông Feneck, thị trường vàng đã tìm thấy mức giá sàn sau cuộc khủng hoảng ngân hàng tháng 3/2023 và một mức sàn khác sau cuộc tấn công của Hamas vào Israel vào tháng 10 năm ngoái. Các vấn đề liên quan tới Đài Loan cũng là một yếu tố địa chính trị khác hỗ trợ cho vàng.

Có vẻ như luôn có điều gì đó xảy ra về mặt địa chính trị và đó là lý do tại sao vàng ngày càng thu hút nhiều tiền hơn trên toàn cầu. Vì lẽ đó, chúng tôi nghĩ rằng vàng đang ở một vị trí tuyệt vời.

Chúng tôi không hài lòng với mức giá $2.000 hiện tại. Tôi không quan tâm liệu nó có quay trở lại mức $1900 hay $1850 hay không, bởi vì chúng tôi biết rằng vàng theo biểu đồ dài hạn trông rất tuyệt.

Đối với bạc, Feneck nhận thấy mức kháng cự quanh mức 26 USD/ounce.

Tôi nghĩ bạc sẽ chạm ngưỡng này trong vòng 6 tháng tới. Tôi thực sự nghĩ vậy. Và đó là lý do tại sao chúng tôi đã tích lũy được rất nhiều tiền bạc.

Ông dự đoán Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất 0,25% trong sáu tháng đầu năm, “và xem mọi thứ phát triển như thế nào”.

Theo quan điểm của Feneck, động lực đưa uranium lên cao hơn vào năm ngoái sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2024.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....