13 C
Hanoi
27/02/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Hỗ trợ $2000 sẽ giữ được trong bao lâu?

Tóm tắt

  • Vàng giằng co trên mốc $2000.
  • USD giảm cùng lợi suất, bất ổn địa chính trị, kì vọng lãi suất của Fed chi phối thị trường.
  • Hỗ trợ quan trọng của vàng nằm tại $1975.

Phân tích

Tâm lý ưa thích rủi ro trên thị trường vẫn chưa xuất hiện. Nhà đầu tư không hào hứng mua vào các tài sản nhạy cảm với rủi ro như cổ phiếu vàng bởi khả năng không có thêm kích thích lớn từ Trung Quốc, căng thẳng địa chính trị tại Biển Đỏ và kỳ vọng giảm về việc Fed cắt giảm lãi suất mạnh mẽ. Tuy nhiên, USD đang chững lại đà tăng do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm nhẹ từ mức cao trong nhiều tuần nên thị trường không quá nhiều biến động.

Điều này phần nào hỗ trợ cho giá vàng, khi nó cố gắng bảo vệ ngưỡng $2000 sau 2 ngày giảm mạnh liên tiếp. Chỉ số DXY của USD đang mất 0,18% trong ngày, giao dịch ở mức 103,30, sau khi rút lui từ mức cao 103.70 trong 5 tuần. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ vẫn giữ vững trên mức 4,0%.

Căng thẳng địa chính trị gia tăng sau khi quân đội Mỹ tiến hành các đợt không kích tại Yemen nhằm vào các tên lửa đạn đạo chống tàu tại một khu vực do Houthi kiểm soát. Trong khi đó, dữ liệu bán lẻ mạnh mẽ của Mỹ hỗ trợ cho quan điểm của các nhà hoạch định chính sách Fed chống lại kỳ vọng cắt giảm lãi suất mạnh mẽ.

Nhận định thị trường

Trong tương lai gần, giá vàng có thể tiếp tục chịu áp lực từ kỳ vọng chính sách của Fed, với sự chú ý đến dữ liệu thất nghiệp và nhà ở của Mỹ cho các manh mối mới về chính sách. Các diễn biến địa chính trị cũng sẽ đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến tâm lý thị trường rộng lớn, cuối cùng tác động đến USD và giá vàng.

Vàng – Biểu đồ ngày

Nếu mức hỗ trợ $2000 không giữ được, mức hỗ trợ mạnh tiếp theo được nhìn thấy ở khoảng $1975. Tuy nhiên, nhà đầu tư vàng có thể tìm thấy sự hỗ trợ tạm thời gần $1990 trước khi thách thức mức đó.

Đối với phe mua, giá vàng cần được chấp nhận trên mức hỗ trợ chuyển thành kháng cự của SMA 50 ngày để bắt đầu hồi phục về mức hỗ trợ tam giác tại $2037. Động thái mua mới sẽ xuất hiện trên mức này, cho phép giá vàng kiểm tra lại mức $2050.

Kết luận

Thị trường vàng đang thể hiện sức mạnh khi giữ vững vùng hỗ trợ $2000 trong phiên hôm nay. Áp lực điều chỉnh của vàng vẫn còn dù không quá mạnh mẽ như trước. Các nhà đầu tư cần quan sát và theo dõi các số liệu kinh tế Mỹ để đánh giá triển vọng chính sách tiền tệ của Fed – kim chỉ nam cho giá vàng hiện tại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....