13 C
Hanoi
24/02/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Giá vàng tìm mức hỗ trợ tại gần $1,970 trong bối cảnh địa chính trị đầy khó lường

Giá vàng đã tạm dừng chuỗi tăng giá trong một ngày căng thẳng về thị trường tài chính. Các nhà đầu tư đang theo dõi dữ liệu GDP quý 3 của Hoa Kỳ, dự kiến sẽ định hình triển vọng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong thời gian tới.

Phân tích chuyên sâu các yếu tố cơ bản:

Sáng nay, giá vàng mở phiên giao dịch với mức giá thấp hơn, xấp xỉ $1,970/ounce, trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị vẫn còn đang kéo dài. Mặc dù giữ vai trò truyền thống là tài sản trú ẩn an toàn, nhưng giá vàng đang đối mặt với một loạt yếu tố đang thách thức.

Đồng Đô la Mỹ đã có sự hồi phục, tạo áp lực lên giá vàng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm đã tăng, thúc đẩy một số nhà đầu tư chuyển sự tập trung từ vàng sang các cơ hội khác.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn ủng hộ việc duy trì lãi suất hiện tại. Điều này đang làm suy yếu đồng tiền Mỹ (USD) trong môi trường tài chính toàn cầu.

Sự tập trung của thị trường tiếp tục đổ dồn vào dữ liệu GDP của Hoa Kỳ trong quý 3, dự kiến sẽ giúp hiểu rõ hơn về triển vọng lãi suất của Fed. Các nhà đầu tư đặc biệt sẽ quan tâm đến tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9. Tốc độ này có thể quyết định liệu Fed sẽ thực hiện điều chỉnh lãi suất trong tương lai gần hay không.

Những dữ liệu lạc quan về tốc độ tăng trưởng sẽ gợi ý rằng nền kinh tế đang tăng trưởng và việc duy trì lãi suất hiện tại có thể không cần thiết.

Nhưng tất cả sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu kinh tế trong thời gian tới, cũng như sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của Fed.

Bên cạnh đó, giá vàng đang cố gắng tìm một mức hỗ trợ trong bối cảnh địa chính trị đầy biến động và tương lai của nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong thời gian tới.

Chuyên sâu phân tích các yếu tố kỹ thuật:

Giá vàng phục hồi sau một động thái điều chỉnh xuống gần $1.970 và dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục lên mức cao nhất trong 5 tháng gần $2.000.

Một mô hình giao cắt tăng giá, được biểu thị bằng Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 và 50 ngày, cho thấy vàng sẽ có nhiều khả năng tăng giá hơn trong tương lai.

Các chỉ báo dao động xung động lượng  RSI chuyển sang phạm vi tăng giá vùng gần 70 điểm, cho thấy đà tăng đã được kích hoạt.

Trên đây là các yếu tố chuyên sâu được chúng tôi tổng hợp. Để theo dõi sát thị trường vàng, chúng tôi có bản tin 247 để truyền tải các tin nhanh nhất liên quan đến chiến sự, đến vàng. Chúng tôi có bản tin VIP Chiến lược để thực hiện ra vào lệnh được chính xác và có lợi nhất.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....