32 C
Hanoi
22/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Giá vàng tiếp tục giảm, thị trường chờ lời phát biểu từ Hội nghị Jackson Hole

Các điểm chính cần theo dõi:

  • Đồng Đô la Mỹ tăng giá khi thị trường chứng khoán Mỹ đảo chiều.
  • Nhà đầu tư đang đợi lời phát biểu từ các ngân hàng trung ương tại Hội nghị Jackson Hole.
  • Vàng giao ngay XAU/USD tiếp tục giảm dưới mức 1.900 đô la, đà bán vẫn chưa dừng lại.

Phân tích chi tiết

Diễn biến chính của giá vàng:

Vàng giao ngay đã chạm đáy ở mức 1.884,77 đô la vào thứ Hai, mức thấp nhất kể từ giữa tháng Ba. Chỉ số XAU/USD sau đó đã phục hồi trong nửa đầu phiên Hoa Kỳ nhờ việc giảm trở lại của chỉ số đồng Đô la Mỹ. Tuy nhiên, vàng vẫn mất đà tích cực và sau đó giao dịch quanh mốc 1.890 đô la.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ (USD index):

Đồng USD đã phục hồi nhờ tình hình thị trường chứng khoán Mỹ giảm sau mở cửa trong khi Lợi suất trái phiếu chính phủ tăng cao.

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm tăng lên 4,35%, mức cao nhất kể từ năm 2007, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm tăng lên tới 5%, đang đứng gần mức này vào thời điểm viết bài.

Các thông tin cơ bản tác động đến xu hướng của vàng:

Thị trường tài chính đang lo lắng về một sự suy thoái kinh tế tiềm năng, khi các ngân hàng trung ương toàn cầu dường như không muốn kết thúc chu kỳ siết chính sách tiền tệ.

Thực tế, tốc độ tăng lãi suất đã giảm sau tư duy quyết liệt từ năm 2022, nhưng cùng với thời gian, các nhà hoạch định chính sách vẫn nói về việc cần thêm biện pháp để kiềm chế lạm phát.

Những lo ngại về Trung Quốc cũng gia tăng sự lo sợ về tình hình lãi suất, khi chính quyền không thể đưa ra biện pháp quyết định để ổn định đồng Nhân dân tệ suy yếu.

Trong khi đó, lịch kinh tế tuần này ít thông tin, tập trung vào Hội nghị Jackson Hole. Chủ tịch Fed Jerome Powell và Thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde sẽ phát biểu vào thứ Sáu. Các nhà đầu tư hi vọng tìm kiếm gợi ý về quyết định trong tương lai của cặp chủ tịch quyền lực này.

Phân tích kỹ thuật giá vàng tại mốc hiện tại:

XAU/USD ngắn hạn: Trên biểu đồ hàng ngày, cấu trúc giảm giá vẫn đang tồn tại.

Vàng đang trong một kênh giảm dần hàng ngày từ mức cao 1.982,15 đô la của ngày 27 tháng 7, tới mức hiện nay.

Hơn nữa, giá vàng XAU/USD nằm dưới tất cả các chỉ số trung bình động của mình, với đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 phiên đang duy trì độ dốc xuống trên 200 SMA tương đối mạnh.

Cuối cùng, các chỉ số kỹ thuật đã tăng nhẹ từ mức gần quá mua, duy trì trong mức tiêu cực và không đủ để hỗ trợ cho một sự phục hồi bền vững hơn.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy mặt trên bị hạn chế cho XAU/USD. Đường SMA 20 đang lao xuống, đồng thời, đường 100 SMA giảm trên đỉnh ngắn hơn trong khi nằm dưới 200 SMA.

Các chỉ số kỹ thuật hiện nay đang mất đi sức mạnh tăng và điều này phản ánh sự thiếu quan tâm của phe mua. Có thể họ đang lùng mua ở các vị trí thấp hơn

Mức Hỗ Trợ: 1.884,20 – 1.871,50 – 1.859,90

Mức Kháng Cự: 1.898,90 – 1.915,30 – 1.922,40

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....