14 C
Hanoi
01/03/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Giá vàng tăng vọt, đạt đỉnh bảy tháng trong bối cảnh thị trường đón nhận quan điểm Dovish của Fed

Giá vàng giao ngay đã tăng mạnh, chạm mức $2,040, trong một phiên giao dịch chứng kiến thị trường rủi ro tăng cao. Sự lạc quan của thị trường được thúc đẩy bởi nhận định của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rằng lãi suất có thể sẽ được giảm sớm hơn dự kiến.

Những điểm nhấn trong ngày:

  1. Phát biểu của Thống đốc Fed Christopher Waller: Waller đã gợi mở về sự thay đổi quan điểm về lãi suất của Fed, làm tăng kỳ vọng của nhà đầu tư về việc Fed có thể từ bỏ lập trường “lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.”
  2. Diễn biến giá vàng: Giá vàng đã tăng 1.5% trong ngày, đạt mức cao nhất trong bảy tháng là $2,044, đánh dấu màn trình diễn tốt nhất trong một ngày kể từ sáu tuần trước.
  3. Tâm lý rủi ro trên thị trường: Thị trường chứng kiến một đợt tăng giá khi tâm lý rủi ro của nhà đầu tư gia tăng trên diện rộng, được kích hoạt bởi những bình luận dovish của Fed trong phiên giao dịch sớm tại Mỹ, đưa giá vàng tăng mạnh trong ngày.
  4. Quan điểm của Fed về lãi suất: Phát biểu không chính thức của Waller trong cuộc trò chuyện với Michael Strain, Giám đốc Nghiên cứu Chính sách Kinh tế tại Viện Doanh nghiệp Mỹ, đã là động lực thúc đẩy sự lạc quan trên thị trường Mỹ, đẩy giá vàng, cổ phiếu và tài sản rủi ro tăng lên trong khi Đô la Mỹ giảm.

Kết luận

Những bình luận dovish từ các quan chức Fed đã làm tăng hy vọng của thị trường về việc Fed sẽ chuyển hướng từ lập trường “lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn” và mở đường cho việc giảm lãi suất sớm hơn dự kiến.

Sự thay đổi này trong quan điểm chính sách tiền tệ đã góp phần vào đà tăng mạnh của giá vàng, đồng thời làm dấy lên kỳ vọng về sự biến động tích cực trên thị trường tài chính toàn cầu.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....