Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Giá vàng tăng nhờ sự sụt giảm của Đô la mỹ và hy vọng phục hồi của Trung Quốc

  • Giá vàng tiếp tục gia tăng trong phiên giao dịch thứ hai liên tiếp, vượt qua mức 1.920 USD/troy ounce trong phiên châu Á vào thứ Sáu.
  • Đây là kết quả của sự sụt giảm đồng Đô la Mỹ sau một chuỗi thăng hoa kéo dài ba ngày, và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đang có phần điều chỉnh.
  • Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm xuống 4,22%, giảm 1,36% trong hai ngày.

Chi tiết về thị trường Hoa Kỳ

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), đo lường hiệu suất của đồng đô la so với sáu loại tiền tệ chính khác, hiện giao dịch quanh mức 104,90, thấp hơn mức đỉnh từ tháng Tư. Chỉ số này đang phản ánh luồng thông tin tích cực liên quan đến tình trạng kinh tế của Hoa Kỳ.

Dữ liệu mới từ Hoa Kỳ cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu tính đến ngày 1/9 là 216.000, thấp hơn so với 229.000 trong kỳ trước. Dù vậy, dự báo là số liệu này sẽ tăng lên 234.000. Ngoài ra, Chi phí lao động đơn vị (Q2) của Hoa Kỳ tăng lên 2,2% so với 1,6% trong kỳ trước, dự kiến sẽ duy trì ở mức ổn định.

Hiện tại, sức mạnh của đồng Đô la Mỹ (USD) được hưởng lợi từ niềm tin gia tăng của các nhà đầu tư vào tín hiệu diều hâu hơn của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed). Điều này đồng nghĩa với khả năng tăng lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) trong các cuộc họp của Fed vào tháng 11 và tháng 12, cũng như khả năng duy trì lãi suất cao trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, khả năng này có thể hạn chế quỹ đạo tăng giá của vàng.

Trung Quốc và G20

Trong khi đó, lo ngại về tình hình kinh tế đang xấu đi tại Trung Quốc và căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ vẫn còn đang tồn tại, và những rủi ro này có thể ngăn chặn nhu cầu về kim loại quý. Tuy nhiên, Trung Quốc đã thực hiện nhiều biện pháp chính sách để phục hồi nền kinh tế của họ trong thời gian gần đây.

Hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo G20 sắp diễn ra tại New Delhi vào thứ Bảy tuần này, và sự vắng mặt của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng với việc Tổng thống Mỹ Joe Biden tham gia đặc biệt sự kiện này đang làm gia tăng căng thẳng trong mối quan hệ giữa hai siêu cường.

Khi không có thông tin kinh tế quan trọng nào được công bố vào cuối ngày, nhà giao dịch có thể sẽ quan sát các bài phát biểu sắp tới từ các thành viên Fed.

Kết luận

Dựa trên biểu đồ hàng ngày, cặp XAU/USD vẫn duy trì quan điểm kỹ thuật trung lập hoặc giảm giá. Biểu đồ vàng cũng cho thấy phe gấu (người bán) đang dần trở lại nhưng vẫn chưa hoàn toàn kiểm soát được phe bò (người mua).

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) thể hiện độ dốc tăng lên nhưng vẫn ở bên dưới đường trung bình giữa của nó.

Trong khi đường trung bình động hội tụ (MACD) thể hiện các thanh màu xanh lá cây giảm dần.

Các mức hỗ trợ: $1.915 (sự hội tụ của SMA 20 và 200 ngày), $1.900, $1.880.

Các mức kháng cự: $1.930, $1.950, $1.970.

Về các mốc này, nhà đầu tư có thể tự đưa ra các mốc mua bán của mình. Tuy nhiên trong bản tin Chiến lược của chúng tôi sẽ luôn có các phương pháp phân tích sâu hơn và có giải thích các mốc vào lệnh rõ ràng hơn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....