14 C
Hanoi
01/03/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Giá vàng sẽ tiếp tục tăng chừng nào thị trường còn đoán già đoán non rằng Fed sẽ giảm lãi suất vào năm 2024

  • Giá vàng (XAU/USD) đã tăng lên gần mức đỉnh 7 tháng, đạt khoảng $2,052 vào thứ Tư, mặc dù có phần giảm nhẹ khi bước vào phiên giao dịch châu Âu.
  • Một sự phục hồi nhẹ của Đô la Mỹ (USD) từ mức thấp nhất kể từ ngày 11 tháng 8, cùng với tâm lý rủi ro tích cực chung, đã hạn chế mức tăng của kim loại quý.
  • Tuy nhiên, vàng vẫn giữ được đà tăng trong năm ngày liên tiếp và có vẻ sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa do kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không tăng lãi suất thêm nữa.
Vàng tăng trong năm ngày liên tiếp và có vẻ sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa do kỳ vọng rằng Fed sẽ không tăng lãi suất thêm nữa. Ảnh minh họa

Yếu tố hỗ trợ giá vàng:

  1. Quan điểm ít cứng rắn của Fed: Những bình luận ít cứng rắn hơn từ Thống đốc Fed Christopher Waller đã củng cố niềm tin của thị trường rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ sớm nhất là vào tháng 3 năm 2024.
  2. Phiên đấu giá trái phiếu Mỹ: Phiên đấu giá trái phiếu Mỹ không thành công vào thứ Ba đã kéo lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới Trung bình Động Đơn giản (SMA) 100 ngày.
  3. Dữ liệu kinh tế Mỹ sắp tới: Báo cáo GDP sơ bộ của Mỹ dự kiến sẽ được công bố trong phiên giao dịch Bắc Mỹ sớm và được kỳ vọng cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng trưởng 5% hàng năm trong quý 3, so với 4.9% được báo cáo trước đó.

Phân tích kỹ thuật:

  • Vàng vẫn được kiểm soát bởi xu hướng tăng, nhưng chỉ số Sức Mạnh Tương Đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày hiện đang ở mức quá mua, đòi hỏi sự thận trọng từ nhà đầu tư.
  • Mọi đợt giảm giá có thể sẽ được xem là cơ hội mua vào, với hỗ trợ gần đây ở mức $2,035-2,034.
  • Lực mua vào tiếp theo trên mức $2,052 có thể mở đường cho một đợt tăng tiếp tục đến mức cao nhất mọi thời đại, khoảng $2,079-2,080.

Kết luận: Trong bối cảnh hiện tại, giá vàng được dự đoán sẽ tiếp tục tăng do kỳ vọng về chính sách tiền tệ linh hoạt của Fed và tình hình lợi suất trái phiếu Mỹ. Nhà đầu tư nên theo dõi sát sao các phát biểu của Fed và dữ liệu kinh tế Mỹ sắp tới để định hình chiến lược giao dịch.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....