13 C
Hanoi
26/02/2024
Image default
Tin mới nhất Vàng

VIP Chuyên sâu FREE: Lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ đang giảm làm xu hướng tăng của vàng được ủng hộ

Trái phiếu kho bạc Mỹ tăng giá khi dữ liệu kinh tế mới nhất cho thấy sự chậm lại nhẹ, làm tăng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể kết thúc chiến dịch tăng lãi suất mạnh mẽ nhất trong hàng thập kỷ.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn mười năm đã giảm tám điểm cơ bản xuống còn 4.45%. Chỉ số S&P 500 không thay đổi nhiều sau một đợt tăng giá mạnh mẽ khiến cổ phiếu Mỹ tiến gần đến “vùng quá mua”. Walmart giảm do quan điểm ảm đạm về triển vọng người tiêu dùng, trong khi Macy’s tăng trưởng nhờ lợi nhuận vượt kỳ vọng. Cisco Systems giảm sau dự báo không mấy lạc quan. Giá dầu giảm xuống dưới 73 đô la mỗi thùng, mức thấp nhất kể từ tháng Bảy.

Ngày 16/11, Phố Wall tập trung vào một loạt số liệu kinh tế khác, với số đơn Thất nghiệp Liên tục của Mỹ đạt mức cao nhất trong hơn hai năm. Sản xuất nhà máy giảm nhiều hơn dự kiến, chủ yếu do sự chậm trễ liên quan đến đình công tại các nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp phụ tùng. Trong khi đó, tâm lý nhà xây dựng đạt đỉnh trong năm 2023.

Ảnh: Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ cho thấy sự sụt giảm mạnh trở lại

Thống đốc Fed Cook cho biết bà lo ngại về một suy thoái kinh tế quá mức sắc nét, đề cập đến áp lực trong một số ngành do điều kiện tài chính chặt chẽ hơn. Loretta Mester, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland, cho biết với CNBC rằng bà chưa quyết định liệu một đợt tăng lãi suất nữa có cần thiết hay không, bổ sung rằng các quan chức có thời gian để đánh giá cách thức nền kinh tế phát triển.

Nhận Xét:

Dữ liệu kinh tế mới nhất từ Mỹ, bao gồm sự giảm nhẹ trong sản xuất nhà máy và tăng số đơn thất nghiệp, cho thấy một sự chậm lại trong tăng trưởng kinh tế. Điều này làm dấy lên hy vọng rằng Fed có thể không cần tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ, từ đó hỗ trợ thị trường trái phiếu.

Tuy nhiên, sự không chắc chắn về quyết định của Fed và những lo ngại về một suy thoái kinh tế sắc nét đang làm gia tăng tính không chắc chắn trên thị trường. Điều này yêu cầu nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ các bình luận và dữ liệu sắp tới để đánh giá đúng đắn hướng đi của thị trường.

Thông tin này cũng hoàn toàn có lợi cho giá vàng. Nhà đầu tư vẫn nên đi theo xu hướng tăng giá của vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....