31 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Fred Krueger: Giá Bitcoin được xác định bởi “định luật toán học” nào?

Fred Krueger, một nhà đầu tư Bitcoin sử dụng khái niệm ‘Power Law’ để dự báo mức giá của Bitcoin, cho biết Bitcoin không thể so sánh với “tài sản thông thường”.

Trong cuộc trao đổi với Michelle Makori, Biên tập viên chính tại Kitco News, Fred Krueger cho hay:

Bitcoin thật điên rồ… Nếu bạn cố gắng so sánh Bitcoin với các tài sản thông thường, bạn sẽ sai, cả mặt tích cực lẫn mặt tiêu cực.

Sự biến động của Bitcoin khiến thị trường bất ngờ, cả khi tiền điện tử này tăng lên mức cao kỷ lục mới vào tháng 3, vượt mức 73.800 USD và khi nó giảm xuống dưới 61.000 USD vào thứ Ba tuần trước. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 67.000USD.

Tiền điện tử lớn nhất thế giới vẫn tăng khoảng 48% từ đầu năm đến nay và nhiều nhà phân tích, bao gồm cả Krueger, coi đây chỉ là khởi đầu cho một động thái tăng giá lớn.

Krueger dự đoán sẽ có ít nhất 50 tỷ USD dòng tiền chảy vào tiền điện tử này thông qua Bitcoin ETS giao ngay trong năm nay.

Standard Chartered đã đưa ra con số đó và mọi người từng chế nhạo chúng. Bây giờ, nó có vẻ còn hơi thấp. Dòng tiền sẽ tăng lên.

Sự kiện lớn tiếp theo mà các nhà phân tích và nhà đầu tư đang theo dõi là “halving”, dự kiến diễn ra vào ngày 19/4.

Sự kiện này diễn ra khoảng 4 năm một lần, chứng kiến phần thưởng cho việc khai thác một khối Bitcoin giảm một nửa, làm giảm tốc độ tạo ra Bitcoin mới. Vào tháng 4, phần thưởng cho việc khai thác một khối Bitcoin sẽ giảm từ 6,25 bitcoin xuống còn 3,125 Bitcoin mỗi khối.

Cách tiếp cận chính của Krueger đối với dự báo giá Bitcoin là thông qua lăng kính động lực học “luật lũy thừa”.

Ông giải thích mô hình ‘Power Law’ mà cựu giáo sư vật lý Giovanni Santostasi áp dụng cho Bitcoin.

Khi bạn nhìn mọi thứ trong khung thời gian vật lý thiên văn, bạn cần nhìn những thứ rất nhỏ hoặc rất lớn. Vì vậy, bạn có xu hướng nhìn mọi thứ theo thang logarit. Nếu bạn nhìn vào giá Bitcoin trong mối quan hệ với logarit của thời gian trôi qua kể từ khối khởi nguyên, bạn sẽ thấy rằng nó dao động quanh một đường thẳng ngay từ năm đầu tiên của Bitcoin cho đến nay.

Sử dụng biểu đồ này, Krueger rút ra rằng giá thực tế của Bitcoin là “thời gian lũy thừa sáu”.

Krueger đặt câu hỏi sau 15 năm tồn tại, Bitcoin sẽ ở đâu nếu mô hình tương tự tiếp tục diễn ra trong 15 năm nữa.

Nó sẽ là 2 mũ 6, cao gấp 64 lần so với hiện tại. Đó là những gì luật lũy thừa nói.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....