Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: DXY dùng dằng phạm vi 109,26 – 110,24, đặt cược tăng giá chiếm ưu thế trước FOMC

Tâm điểm chú ý của tuần này là cuộc họp tháng 9 của Ủy ban Thị trường Mở liên bang Mỹ, nơi Fed chắc chắn sẽ công bố một đợt nâng lãi suất khủng nhằm kiềm chế lạm phát.

Chúng ta không thể khẳng định Fed nâng lãi suất bao nhiêu, nhưng hãy chuẩn bị các kịch bản cho mình để có thể đầu tư theo sóng.

Đồng USD

Đồng đô la Mỹ di chuyển lên mức mức cao hơn, nhưng chủ yếu giao dịch trong một phạm vi được xác định rõ ràng từ 109,26 đến 110,24. Trong phạm vi này, chỉ s số xác nhận 109,98 là kháng cự và hỗ trợ nằm ở 109,50. Tuy nhiên, động thái của USD trước thềm FOMC là khá mờ nhạt.

Trên biểu đồ 4h, DXY đang giao dịch trên SMA50 và chủ yếu vẫn hưởng lợi từ số liệu lạm phát Mỹ rất cao tuần trước.

Các động thái tiếp theo của đồng USD phụ thuộc vào Fed.

Kịch bản 1: Nếu Fed thực hiện nâng lãi suất với biên độ 1% cao hơn dự báo của thị trường và nâng mức trần lãi suất lên 5%, USD chắc chắn sẽ tăng mạnh và có cơ hội tiếp cận mức 110,76.

Kịch bản 2: Fed chỉ thực nâng lãi suất biên độ 0,75% hoặc thấp hơn cùng phát biểu ôn hòa hơn sẽ đẩy USD rơi mạnh. Chỉ số DXY trong kịch bản này sẽ về 108,91 và 108,29.

Nhận định

Chỉ số DXY đang khá bình ổn và chúng ta có khả năng sẽ còn thấy đồng USD yên lặng hơn nữa trước khi Fed đưa ra công bố quyết sách. Vì đồng USD vẫn đang trong xu hướng tăng, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư mua vào khi có nhịp giảm tốt hơn việc bán ra khi đồng tiền này tăng giá. Hiện tại, trên thị trường ngoại hối, không có lựa chọn nào tốt hơn đồng USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies