34 C
Hanoi
24/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu : Đồng Yên Nhật mạnh lên trên diện rộng, cho thấy khả năng bị can thiệp

Trong một diễn biến đầy biến động, đồng Yên Nhật (JPY) đã nhanh chóng mạnh lên trên diện rộng, cho thấy khả năng can thiệp của các quan chức Nhật Bản trong thị trường ngoại hối.

Cặp tiền tệ USD/JPY đã giảm từ mức trên 150,00 xuống còn 147,28 trong vòng vài phút, rồi sau đó tăng trở lại khoảng 149,00.

Tỷ giá USD/JPY đã trải qua sự biến động đáng kể, giảm hơn 250 pip trong vòng vài phút. Ban đầu, cặp tiền này đã giao dịch trên mức 150,00 sau khi dữ liệu kinh tế tích cực của Hoa Kỳ được công bố.

Tuy nhiên, nhanh chóng, nó đã giảm mạnh xuống 147,28 trước khi có sự tăng trở lại lên 149,00.

Khả năng can thiệp của Nhật Bản

Sự biến động đáng kể của đồng Yên đã tạo ra mối quan tâm về khả năng can thiệp của các quan chức Nhật Bản nhằm duy trì sự ổn định trong đồng tiền của họ.

Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này có thể liên quan đến việc tỷ giá USD/JPY tăng trên mức 150,00 sau khi dữ liệu kinh tế tích cực của Hoa Kỳ được công bố. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức nào về can thiệp từ phía Nhật Bản.

Báo cáo Cơ hội việc làm JOLTS và lãi suất trái phiếu kho bạc

Báo cáo về Cơ hội việc làm JOLTS của Hoa Kỳ đã vượt quá mong đợi, đạt 9,61 triệu trong tháng 8, vượt qua ước tính 8,8 triệu.

Theo báo cáo, lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng lên 4,74%, đạt mức cao mới chưa từng thấy kể từ năm 2007.

Sự gia tăng lợi suất này đã đẩy tỷ giá USD/JPY lên trên 150,00, đạt đỉnh 150,15, mức cao nhất trong hầu hết các năm.

Tóm lại

Biến động gần đây trong tỷ giá USD/JPY đã tạo ra mối quan tâm đối với khả năng can thiệp của Nhật Bản trong thị trường ngoại hối.

Dữ liệu về việc làm của Hoa Kỳ và tăng lãi suất trái phiếu kho bạc đã ảnh hưởng mạnh đến đôi tỷ giá này, tạo ra sự biến động đáng kể. Giá vàng sẽ được hưởng lợi khi USD giảm so với Yên Nhật.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....