29 C
Hanoi
28/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Dòng tiền lớn đã đổ vào vàng – đừng chần chờ thêm nữa: Brien Lundin

(GVNET) Brien Lundin, biên tập viên của Gold Newsletter cho biết, bất chấp lợi suất cao và đồng đô la Mỹ mạnh, vàng vẫn tăng cao hơn nhờ bức tranh vĩ mô hấp dẫn.

Đầu tháng 5, ông Lundin đã nói chuyện với Kitco Mining tại Deutsche Goldmesse ở Frankfurt, Đức.

Ông cho rằng đợt tăng giá này là đáng ngạc nhiên và tin rằng nó được thúc đẩy bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm lực mua của ngân hàng trung ương, nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc, lực mua tăng từ các quỹ phòng hộ và mối lo ngại ngày càng tăng về mức nợ toàn cầu.

Lundin cho biết:

Lực mua vẫn mạnh mặc dù lợi suất tăng và đồng đô la mạnh. Bạn thấy dòng tiền lớn đổ vào lĩnh vực này và tôi nghĩ đó là do bức tranh vĩ mô chung ngoài kia.

Theo Lundin, các nhà đầu tư đang chuyển hướng phân bổ sang vàng như một biện pháp phòng ngừa rủi ro tiền tệ.

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất, đây sẽ là chất xúc tác chính cho vàng. Tuy nhiên, Lundin cho biết dòng tiền lớn đổ vào vàng đã định giá trong trường hợp đó. Ông nhận thấy sự thay đổi cơ bản khi vàng đóng vai trò là nơi trú ẩn an toàn trong nền kinh tế toàn cầu không ổn định. Lundin tin rằng vàng có thể đạt mức cao hơn nhiều, có khả năng phản ánh mức tăng giá gấp 5 đến 8 lần từng thấy trong các thị trường giá lên trước đó.

Một yếu tố rủi ro là khả năng vàng có thể đã được định giá theo sự xoay trục chính sách tiền tệ dự kiến của Fed. Lundin tin rằng cổ phiếu vàng đang bị định giá thấp vì các nhà đầu tư vừa bỏ lỡ đợt giảm giá trong khi chờ đợi sự điều chỉnh, vừa không hiểu đầy đủ điều gì đang thúc đẩy sự phục hồi.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....