26 C
Hanoi
17/04/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Đối diện với căng thẳng chính trị càng ngày càng xấu, vàng giữ mức 1.950 USD sẽ khả quan trong việc đi lên

Giá vàng (XAU/USD) đã đạt mức cao mới gần đây, gần 1.950 USD, sau khi ghi nhận mức cao nhất trong hơn hai tháng ở mức 1.963 USD vào ngày thứ Tư.

Những người theo dõi thị trường vàng đang tập trung vào bài phát biểu dự kiến ​​của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) Jerome Powell vào ngày thứ Năm, một sự kiện có khả năng tác động lớn đến tỷ giá USD và giá vàng.

Giá vàng tiếp tục được hỗ trợ bởi tình hình căng thẳng gia tăng ở Trung Đông, đặc biệt sau cuộc tấn công vào một bệnh viện ở Gaza, khiến hàng trăm người Palestine thiệt mạng. Dù việc xác định nguyên nhân của cuộc tấn công đang được điều tra, căng thẳng tại khu vực này đã tạo sự lo ngại về xung đột có thể lan rộng và làm tăng nhu cầu tìm kiếm tài sản an toàn, trong đó có vàng.

Các yếu tố chính cần theo dõi:

  • Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến Israel và thúc đẩy lời cam đoan rằng Mỹ sẽ đảm bảo rằng Israel có những tài trang cần thiết để tự vệ. Tuy nhiên, những phát biểu ban đầu của Tổng thống Mỹ đã làm gia tăng căng thẳng giữa Hamas và Israel.
  • Trong bối cảnh này, giá vàng đã tăng vọt, nhưng đà tăng đã bắt đầu giảm khi đạt đỉnh. Nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell để biết được triển vọng chính sách, một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá vàng và tỷ giá USD.
  • Thị trường vàng tiếp tục được hỗ trợ bởi những lo ngại rằng xung đột Israel-Hamas có thể lan rộng sang toàn bộ khu vực Trung Đông.
  • Thông tin mới đây cho biết cuộc họp thượng đỉnh giữa Ai Cập, Palestine và Mỹ đã bị hủy sau cuộc tấn công vào Gaza khiến hàng trăm người Palestine thiệt mạng.
  • Bên cạnh đó, dữ liệu mới về doanh số bán lẻ Hoa Kỳ cho thấy nền kinh tế đã kết thúc quý 3 một cách tích cực và giúp nâng ước tính về GDP quý 3.
  • Những phát biểu gần đây từ các quan chức Fed cho thấy lợi suất có thể được duy trì ở mức cao trong thời gian dài hơn, điều này đã đẩy lên lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và củng cố đồng USD.
  • Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ được theo dõi kỹ lưỡng để tìm hiểu triển vọng về lãi suất trong tương lai.
  • Ngoài ra, nhà đầu tư cũng quan tâm đến dữ liệu về thất nghiệp, chỉ số sản xuất Philly Fed, và tình hình chính trị ở Trung Đông.

Kết luận

Giá vàng đã có những yếu tố chính tác động, nếu các yếu tố trên thay đổi, chúng sẽ tác động mạnh vào giá vàng.

Chúng tôi vẫn nhận thấy các yếu tố ủng hộ giá vàng như bên trên vẫn còn thích hợp cho đà tăng. Vì vậy chúng ta vẫn thiên hướng đi theo đà tăng của giá vàng tại thời điểm này.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....