33 C
Hanoi
25/07/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Đây là lý do tại sao bạn nên mua ở mức giá thấp nếu Vàng giảm sau CPI

(GVNET) Tóm tắt

  • Giá vàng tăng vọt trong tháng 5 nhưng hiện đang mắc kẹt tại vùng giá $2300.
  • Dữ liệu lạm phát ngày hôm nay rất quan trọng đối với hướng đi ngắn hạn của vàng.
  • Các nhà đầu tư dài hạn lại có cơ hội tốt: ETF vàng đổi chiến thuật, khả năng xoay trục của Fed.

Phân tích

Giá vàng tăng vọt lên mức cao kỷ lục trong tháng 5, đạt $2450. Tuy nhiên, sau đó thị trường đã có một sự điều chỉnh nhanh chóng, chuyển sang xu hướng đi ngang. Lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang vẫn là lý do chính khiến vàng giảm – đi ngang.

Lãi suất cao, đồng đô la Mỹ mạnh lên và lãi suất trái phiếu kho bạc tăng cao là những mối đe dọa đối với giá vàng. Dữ liệu lạm phát ngày hôm nay rất quan trọng để xác định hướng đi của vàng trong những ngày và tuần tới, đặc biệt là khi xem xét xu hướng giảm hiện tại.

Tin tức chủ đạo: lạm phát

Đầu năm nay, hy vọng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 6 đã thúc đẩy đà tăng giá vàng. Đồng thời, thị trường càng được thúc đẩy bởi tình hình bất ổn địa chính trị. Tuy nhiên, những tuần gần đây mọi người đã thực tế hơn.

Lạm phát cao kéo dài và thị trường lao động mạnh mẽ cho thấy Fed sẽ không sớm xoay trục, có khả năng đẩy đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên đến năm 2025. Ngoài ra, các dấu hiệu giảm leo thang ở Trung Đông cũng khiến lực cầu vàng hạ nhiệt.

Nếu dữ liệu lạm phát ngày hôm nay 12/6 cao hơn dự báo, giá vàng có thể giảm hơn nữa, thậm chí thủng $2300. Tuy nhiên, đây có thể là dấu hiệu tích cực trong dài hạn.

Triển vọng nới lỏng tiền tệ ở Mỹ vẫn tồn tại, điều này cuối cùng sẽ hỗ trợ nhu cầu vàng.

Trung Quốc tạm dừng mua vàng

Việc mua vàng của ngân hàng trung ương, đặc biệt là của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, là động lực chính thúc đẩy giá vàng trong những tháng gần đây.

Tuy nhiên, tháng 5 đánh dấu lần đầu tiên sau một năm rưỡi Trung Quốc không tăng dự trữ vàng. Mặc dù còn quá sớm để gọi đây là sự thay đổi xu hướng nhưng nó có thể đã góp phần vào sự điều chỉnh hiện tại.

Tín hiệu MUA cho nhà đầu tư dài hạn

Điểm tích cực cho xu hướng tăng giá vàng là hoạt động mới trong các quỹ ETF vàng vật chất, lần đầu tiên chứng kiến ​​dòng vốn tích cực 529 triệu USD kể từ tháng 5/2023. Đây có thể là tín hiệu tốt trong dài hạn.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, tỷ lệ nhà giao dịch bán lẻ nắm giữ vị thế mua cao (2,26:1) có thể là một vấn đề đáng lo ngại. Nếu dữ liệu lạm phát tiêu cực gây ra làn sóng bán tháo, giá vàng có thể giảm mạnh hơn. Mức hỗ trợ quan trọng cần theo dõi là đáy gần nhất $2280.

Biểu đồ giá vàng 5 giờ

Nếu phe bán tiếp tục chiếm ưu thế, hãy chuẩn bị tâm lí cho việc vàng kiểm tra vùng $2200.

Kết luận

Thị trường vàng đang gặp khó khăn trong ngắn hạn, rủi ro thủng mốc $2300 nếu lạm phát tại Mỹ cao hơn dự báo. Tuy nhiên, thị trường cần nhìn nhận đây là cơ hội mua cho dài hạn khi mà các quỹ ETF đã trở lại thị trường và các quốc gia như Trung Quốc vẫn có tham vọng lớn trong việc tích trữ kim loại quý.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....