32 C
Hanoi
22/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Đào sâu lại những ảnh hưởng của Jackson Hole tới giá vàng trong tuần này

Giá vàng giao dịch ổn định trên mức $1,910 khi nhà đầu tư “hấp thụ” tác động của bình luận tích cực hơn từ Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Hội nghị Jackson Hole.

Chúng ta hãy cùng phân tích kỹ các yếu tố mà vàng đã chịu tác động từ Jackson Hole:

1. Giọng điệu của Chủ tịch Fed

Bài diễn thuyết của ông Powell hoàn toàn phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Chủ tịch Fed đã xác nhận rằng ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất thêm khi việc đảm bảo ổn định giá vẫn chưa hoàn thành, nhưng hứa rằng các nhà chính sách sẽ rất cẩn trọng trong các cuộc họp chính sách sắp tới.

Powell cũng nhấn mạnh rằng dữ liệu mới sẽ là một yếu tố quan trọng cho hành động chính sách tiếp theo.

Ngân hàng trung ương có bằng chứng cho thấy lạm phát đang phản ứng mạnh hơn với thị trường lao động. Powell nói rằng những dấu hiệu thêm về việc thị trường lao động bó lại có thể đòi hỏi nhiều biện pháp hành động hơn từ Fed.

Về việc đạt được ổn định giá, Jerome Powell nói rằng “lạm phát vẫn quá cao, quá trình đem lạm phát xuống vẫn còn một quãng đường dài, ngay cả khi có những chỉ số gần đây tích cực hơn.”

Chủ tịch Fed Jerome Powell

2. Thống đốc Cleveland Fed – bà Loretta Mester

Kim loại quý có thể đối mặt với một áp lực bán khi Thống đốc Cleveland Fed -Loretta Mester nói rằng bà ủng hộ việc tăng lãi suất thêm một lần, tuy không nhất thiết vào tháng 9.

Theo Công cụ Fedwatch của CME Group, có hơn 80% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào tháng 9, trong khi đa số nhà đầu tư đặt cược vào việc tăng lãi suất vào tháng 11.

Bà Mester của Fed nói rằng, sau khi đã tăng lãi suất, ngân hàng trung ương cần duy trì lãi suất trong một thời gian. Bà nhấn mạnh về việc đạt được ổn định giá trước cuối năm 2025 và không nên để nó lan vào năm 2026.

Về cuộc thảo luận về việc cắt giảm lãi suất, bà Mester ủng hộ việc xem xét lại vào nửa sau năm 2024. Bà tin rằng ngân hàng trung ương có cơ hội tốt để đạt được lạm phát 2% mà không gây hại cho nền kinh tế thực.

3. Thành viên Fed Patrick Harker

Chủ tịch Ngân hàng Philadelphia Fed Patrick Harker ủng hộ việc giữ nguyên lãi suất ổn định khi thị trường lao động đang dần giảm nhiệt. Ông Harker cũng cho biết thêm rằng, lãi suất có thể được điều chỉnh tăng nếu lạm phát gia tăng trở lại.

4. Thị trường lao động:

Trong khi Jerome Powell nói về việc Fed sẽ xem xét kỹ các dữ liệu mới để có hành động chính sách tiếp theo, thì dữ liệu Nonfarm Payrolls (NFP) và chỉ số ISM Manufacturing PMI của Hoa Kỳ cho tháng 8 sẽ tiếp tục được chú trọng trong tuần này.

Sức nóng tuyển dụng tại Mỹ đã giảm trong vài tháng qua, nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn duy trì ở mức thấp lịch sử và tăng trưởng lương cho người lao động đã tăng rất cao.

Các hoạt động sản xuất đã suy giảm trong 9 tháng liên tiếp khi các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang hoạt động ở mức thấp do triển vọng nhu cầu u ám.

Hơn nữa, các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang thanh lý hàng tồn cũ khi các kế hoạch mở rộng đã bị hoãn lại do chi phí vay cao hơn.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) vẫn được hỗ trợ ở mức 104 điểm và dự kiến ​​sẽ trở nên suuy yếu khi nhà đầu tư chuẩn bị cho các chỉ số kinh tế quan trọng.

Kết luận

Các phân tích nói trên cho thấy các quan chức Fed coi trọng việc dữ liệu kinh tế sẽ được công bố trong thời gian tới.

Các thành viên Fed cũng vẫn cho rằng lạm phát đang còn tồn tại và cần phải thực hiện khống chế tình trạng này.

Thị trường lao động là yếu tố quan trọng nhất để Fed theo dõi.

Chúng ta cần theo dõi các thông tin kinh tế trong tuần này mà đặc biệt là NFP và PMI của Hoa Kỳ.

Chúng tôi sẽ có bản tin 247 để đưa nhanh về các thông tin này và sẽ có livestream để thực hiện các dự đoán. Các bản tin chiến lược sẽ cung cấp các ngưỡng ra vào lệnh tốt nhất để tham gia thị trường.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....