31 C
Hanoi
16/07/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Dale Gillham: Bất ổn toàn cầu gia tăng – Vị thế của Vàng càng được khẳng định

Giavang.net chia sẻ góc nhìn cá nhân của Dale Gillham – Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Wealth Inside và là tác giả cuốn sách bán chạy hàng đầu thế giới How to Beat the Managed Funds by 20%. Ông cũng là tác giả cuốn Accelerate Your Wealth—It’s Your Money, Your Choice rất nổi tiếng..

Ảnh hưởng của bất ổn toàn cầu tới vàng

Trong ba năm qua, do tình hình bất ổn toàn cầu, giá vàng đã tăng lên khi các quốc gia tích trữ vàng và nhà đầu tư xem vàng như một kênh đầu tư an toàn. Tuy nhiên, với sự chuyển dịch vốn vào thị trường chứng khoán, giá vàng có thể chịu áp lực giảm trong ngắn và trung hạn trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

Mối tương quan Vàng – Lạm phát

Trong những năm qua, khi lạm phát cao, vàng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn để chống lại giảm giá của tiền tệ giấy. Hiện tại, lạm phát trên toàn cầu có vẻ như đang hạ nhiệt, điều này dẫn đến việc giảm lãi suất và tăng cảm xúc tiêu dùng, làm lợi cho thị trường chứng khoán.

Mối quan hệ giữa vàng và thị trường chứng khoán

Vàng thường có mối quan hệ nghịch đảo với thị trường chứng khoán và các tài sản rủi ro khác. Tuy nhiên, khi lãi suất giảm quá thấp, vàng trở nên hấp dẫn hơn so với các tài sản có lãi suất.

Bạc và Vàng: Khác biệt và tương đồng

Bạc có những điểm tương đồng nhưng cũng có sự khác biệt với vàng. Nhu cầu đối với bạc không chỉ đến từ việc đầu tư mà còn từ ứng dụng công nghiệp. Điều này khiến bạc biến động mạnh hơn vàng.

Định hướng cho nhà đầu tư

Trong bối cảnh bất ổn toàn cầu tiếp diễn, giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý đến sự chuyển dịch vốn vào thị trường chứng khoán, có thể gây áp lực giảm giá cho vàng trong ngắn và trung hạn. Bạc cũng có thể chịu áp lực giảm nếu nhu cầu công nghiệp giảm do tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại.

Lời khuyên cho nhà đầu tư

Khi xem xét đầu tư vào vàng và bạc, nhà đầu tư nên phân tích kỹ lưỡng các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả và không nên chỉ dựa vào các yếu tố này để đưa ra quyết định mua. Phân tích biểu đồ giá cả của cả hai loại hàng hóa này sẽ cung cấp thông tin quan trọng hơn về xu hướng giá và có thể là thời điểm tốt để đầu tư, với nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....