Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: CPI Mỹ đã chạm đỉnh, Vàng – USD phản ứng ‘lạ lùng’. Tại sao?

Cục Thống kê Lao động Mỹ đã công bố Chỉ số Giá tiêu dùng tháng 7 lúc 12h30 GMT hôm qua. Lạm phát tại Mỹ tháng trước thấp hơn tháng 6 và cũng thấp hơn dự báo của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters và Wall Street Journal.

Các nhà kinh tế tham gia khảo sát tại các hãng Tin tức khác nhau dự đoán lạm phát sẽ giảm nhẹ từ 9,1% trong tháng 6 xuống 8,8% trong tháng 7. Tuy nhiên, thực tế số liệu chỉ là 8,5% và thấp hơn kì vọng chung của thị trường.

Chi tiết lạm phát đối với hàng hóa trong tháng 7

Chỉ số giá tiêu dùng cho tất cả người tiêu dùng thành thị (CPI-U) không thay đổi trong tháng 7 trên cơ sở điều chỉnh theo mùa sau khi tăng 1,3% trong tháng 6, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ báo cáo hôm nay. Trong 12 tháng qua, chỉ số tất cả các mặt hàng đã tăng 8,5% trước khi điều chỉnh theo mùa.

Chỉ số xăng dầu đã giảm 7,7% trong tháng 7 và bù đắp cho mức tăng của chỉ số lương thực và nhà ở, dẫn đến chỉ số tất cả các mặt hàng không thay đổi so với tháng. Chỉ số năng lượng giảm 4,6% trong tháng do chỉ số xăng và khí đốt tự nhiên giảm, nhưng chỉ số điện lại tăng. Chỉ số thực phẩm tiếp tục đi lên, tăng 1,1% trong tháng vì chỉ số thực phẩm tại nhà tăng 1,3%.

Phản ứng của Vàng – USD

Biểu đồ vàng 5 phút

Báo cáo lạm phát Mỹ đã tạo ra sự biến động mạnh đối với cả đồng đô la và vàng trong 20 phút đầu tiên ngay sau khi phát hành. Phản ứng giật đầu gối khiến vàng tăng cao hơn rất nhiều. Hợp đồng vàng tương lai mở ở mức $1811,50 tại New York, thời điểm chính xác mà báo cáo được công bố. 15 phút sau, vàng giao dịch ở mức đỉnh $1824,60.

Tuy nhiên, mức tăng đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và tính đến 4:37 chiều giờ EDT, hợp đồng tháng 12 giảm 4,70USD và cố định ở mức $1807,60, thấp hơn 3,90USD so với giá mở cửa phiên New York. Biểu đồ trên là biểu đồ nến 5 phút của hợp đồng vàng tương lai cho thấy rõ ràng sự biến động mạnh trong 20 phút đầu tiên và sự sụt giảm giá là khá rõ ràng trong thời gian còn lại của phiên giao dịch ở New York và Globex.

Biểu đồ 5 phút của USDX

Đồng đô la cũng có một phản ứng cực kỳ bất ổn đối với báo cáo CPI. Chỉ số đô la mở cửa phiên thứ Tư ở mức 106,22 và chạm đáy ngày tại 104,515 vào lúc 11:30 AM EDT. Vào lúc 4:52 chiều EDT, chỉ số đô la ở mức 105,12 – xác nhận mức giảm 1,07% trong ngày thứ Tư.

Chỉ số vàng Kitco

Vàng vật chất chốt phiên ở $1792,20, tức là mức giảm ròng 1,70USD. Trong đó, áp lực bán của những người tham gia thị trường đã khiến giá vàng rơi 20USD từ đỉnh trong phiên giao dịch 10/8. Nhưng do đồng đô la suy yếu quá mức dẫn đến việc vàng tăng 18,10USD. Tựu chung lại, vàng giảm khá dè dặt trong phiên.

Biểu đồ hàng ngày của vàng

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ trên là biểu đồ nến khung hàng ngày của hợp đồng vàng tương lai. Dựa trên các nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi vẫn tin rằng có thể có hỗ trợ cho vàng ở mức $1800. Hỗ trợ chính của thị trường vàng giờ là 1789,50 dựa trên mức trung bình động 50 ngày của vàng. Ngưỡng cản gần nhất được định tại $1831, với mức kháng cự chính là $1880.

Chúng ta cũng có khả năng chứng kiến sự sụt giảm của đồng đô la hơn nữa dựa trên thực tế là sự sụt giảm 1% của ngày thứ Tư dẫn đến chỉ số đô la đóng cửa dưới mức trung bình động 50 ngày của nó, hiện ở 105,40. Tuy nhiên, mức thấp nhất trong ngày của chỉ số đô la 104,515 thể hiện mức hỗ trợ tiềm năng đầu tiên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies