Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Covid-19 bùng phát trở lại tại An Huy, Giang Tô. AUD dễ mất lực tăng

Cặp tỷ giá AUD/USD nhiều khả năng tiếp tục đi trong kịch bản tiêu cực.

Đồng đô la Úc không có nhiều triển vọng tăng giá một phần vì quyết định của Ngân hàng Dự trữ Úc đã được thị trường định giá. RBA rất có thể tăng tỷ giá thêm 50 bps một lần nữa trong cuộc họp sắp tới.

Gần đây, các quyết định chính sách tiền tệ theo hướng diều hâu hơn dự báo dường như không còn quá ảnh hưởng tới thị trường, các biến động của ngoại hối thường xuất hiện khá ngắn ngủi.

Quan trọng hơn, tỉnh An Huy của Trung Quốc đang trải qua một đợt bùng phát dịch Covid-19 khá đáng kể. Tỉnh Giang Tô, láng giềng của Thượng Hải, cũng đang gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh và đứng trước nguy cơ phong tỏa. Các đợt đóng cửa chống dịch trước đây của Trung Quốc đã ảnh hưởng đáng kể đến nhu cầu đối với kim loại của Úc.

AUD/USD đã ghi nhận một phục hồi, có thể sẽ diễn ra trong thời gian ngắn. Sự sụt giảm liên tục của thị trường chứng khoán và một loạt tin xấu khác từ Trung Quốc có thể khiến AUD mất động lực. Các nhà chức trách ở Bắc Kinh đang phải vật lộn với các vấn đề trong lĩnh vực xây dựng.

Nhận định

Về mặt kỹ thuật, cặp tiền này đã thoát khỏi tình trạng bán quá mức. Theo biểu đồ 4h, RSI đã vượt mốc 30 và tiến tới 50. Tuy nhiên, cặp tiền này vẫn ở dưới SMA 50, 100 và 200 trên khung biểu đồ 4h.

Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức thấp gần đây là 0,6795 và 0,6776.

Mức kháng cự ở mức cao hàng ngày tại 0,6870.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies