29 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: CEO của Mind Money: Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi vàng chạm mốc $3000

(GVNET) Theo một nhà quản lý quỹ châu Âu, dữ liệu kinh tế vững chắc và lạm phát dai dẳng sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt trong suốt mùa hè 2024. Thế nhưng điều đó cũng sẽ không thể ngăn được giá vàng tăng cao hơn.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Julia Khandoshko, Giám đốc điều hành của công ty môi giới châu Âu Mind Money, nói rằng việc vàng tăng lên mức cao kỷ lục không dựa vào thời điểm cắt giảm lãi suất thực tế của Cục Dự trữ Liên bang mà phụ thuộc nhiều hơn vào định hướng chung của chính sách tiền tệ.”

Mặc dù Khandoshko không kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6, nhưng bà nhận thấy sẽ có 2 đợt cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay và xu hướng nới lỏng tiền tệ tiếp tục mở rộng vào năm 2025, điều này sẽ tạo ra môi trường tích cực cho vàng.

Mặc dù tiềm năng nới lỏng của Fed đã thúc đẩy giá vàng tăng vọt gần đây, Khandoshko cho biết có những yếu tố quan trọng khác, bao gồm cả khoản nợ khổng lồ của chính phủ, đang hỗ trợ vững chắc cho vàng.

Khandoshko giải thích rằng sự phục hồi của thị trường vàng không chỉ là sự điên cuồng đầu cơ mà còn phản ánh thực tế kinh tế và địa chính trị cơ bản.

Lãi suất thấp hơn là điều tích cực đối với vàng. Nhưng khả năng hoạt động như một loại tiền tệ thay thế và khả năng giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư khiến nó trở nên hấp dẫn. Giá vàng hiện nay có vẻ rất đắt, nhưng sự thật là đồng đô la quá rẻ.

Nhìn về phía trước, Khandoshko hy vọng việc vàng chạm mốc $3000 chỉ là vấn đề thời gian. Các bình luận lạc quan được đưa ra khi kim loại quý tiếp tục giữ trên mức $2300, hợp đồng vàng tương lai đóng phiên 4/4 lùi 0,2% xuống $2311,0/oz.

Khandoshko chỉ ra rằng vàng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại ngay cả khi các nhà đầu tư nói chung đã bỏ qua kim loại quý này. Bà nói thêm rằng đợt phục hồi lớn tiếp theo của vàng sẽ đến khi các nhà đầu tư cuối cùng cũng nhảy vào các quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng.

Nhà quả lí quỹ chỉ ra rằng các nhà đầu tư vẫn đang bận tâm đến việc theo đuổi cổ phiếu công nghệ cao hơn. Tuy nhiên, bà nói rằng nếu Fed trì hoãn chu kỳ nới lỏng tiềm năng, điều đó có thể khiến cổ phiếu giảm giá, tạo động lực mới cho vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....