34 C
Hanoi
25/04/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: BTC sụt giảm mạnh đêm qua và những điều cần chú ý? Mua vào?

Tóm Tắt:

  • Giá Bitcoin giảm 10% để ghi nhận mức thấp mới kỷ lục tại $25,166 trước khi hồi phục về mức về $26,300.
  • Biến động mạnh này đã khiến thị trường có gần 820 triệu đô la Mỹ bị thanh lý cho các vị thế dài hạn trên thị trường tiền mã hóa.
  • Khả năng đà giảm bị ảnh hưởng phần nhiều do sự kiện toàn cầu, bao gồm tin tức về Evergrande phá sản, tin đồn SpaceX và tin tức về Ripple vs. SEC.

Chi Tiết:

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức quan trọng để kiểm tra mức thấp trong phạm vi vào giờ chiều của phiên giao dịch tại Hoa Kỳ. Sự sụt giảm này đi kèm với những sự thanh lý nặng nề trên toàn bộ thị trường, cho phép các nhà giao dịch cá nhân tham gia khi các vị thế dài hạn đóng cửa để tránh thua lỗ tiếp.

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh, mất 10% trước khi nhanh chóng rút lui. Sự sụt giảm đã khiến BTC vượt qua hai mức quan trọng là $27,300 và $26,300 trong khi kiểm tra lại mức thấp vào ngày 16 tháng 6 xung quanh $25,166, mức thấp bằng nhau sẽ được ghi nhớ là một mức hỗ trợ quan trọng.

Sự sụt giảm đã xảy ra sau một buổi chiều đầy biến động, với ba sự kiện quan trọng tạo nên chủ đề trên nền tảng truyền thông xã hội lớn X:

  1. Tin tức chưa xác nhận về việc SpaceX của Elon Musk bán đến 373 triệu đô la Mỹ tiền Bitcoin sau khi một báo cáo trên Wall Street Journal. Báo cáo đọc: “SpaceX đã ghi nhận giá trị của Bitcoin mà hãng sở hữu với tổng cộng 373 triệu đô la Mỹ vào năm ngoái và năm 2021 và đã bán tiền mã hóa này.”
  2. Tập đoàn bất động sản lớn thứ hai của Trung Quốc, Evergrande, nộp đơn bảo hộ theo Chương 15 tại New York. Đáng chú ý, công ty chiếm khoảng 40% doanh số bán nhà ở Trung Quốc, hầu hết trong số đó các nhà phát triển bất động sản riêng tư đã vỡ nợ kể từ năm 2021. Mặc dù có lý thuyết cho rằng thị trường Trung Quốc sẽ sụp đổ trong phiên giao dịch châu Á, tin tức về Evergrande có thể đã được tính vào giá, vì vậy những người giao dịch ngắn hạn muộn có thể đã bỏ lỡ cơ hội.
  3. Thẩm phán Liên bang Analisa Torres đã cho phép US SEC yêu cầu kháng án phán quyết của một phần sau hơn một tháng từ lúc có phán quyết một phần ủng hộ Ripple. SEC có 24 giờ để nộp đơn động của tòa án, khiến thị trường trở nên bồn chồn về việc có thể đảo ngược phán quyết ngày 13 tháng 7.

Ba sự kiện này có thể đã gây ra khoảng 820 triệu đô la Mỹ (gần 1 tỷ đô la Mỹ) trong tổng giá trị thanh lý cho các vị thế dài hạn.

Top 3 vị thế đang bị thanh lý

Vị thế dài hạn cho Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) chiếm khoảng 363,10 triệu đô la Mỹ, 257,49 triệu đô la Mỹ và 22,68 triệu đô la Mỹ, tương ứng.

Litecoin (LTC), “Bạc của Bitcoin,” tiếp tục với việc thanh lý vị thế dài hạn trị giá 17,64 triệu đô la Mỹ, theo báo cáo.

Giá giảm đang tạo cơ hội cho nhà đầu tư mới nhảy vào mua

Vào thời điểm viết bài, giá Bitcoin là 26,777 đô la Mỹ sau sự rút lui, đại diện cho một sự rút lui 7% so với mức thấp trong ngày là 25,166 đô la Mỹ.

Sự sụt giảm này dường như đã tạo cơ hội cho các nhà giao dịch cá nhân tham gia sau khi bị đẩy ra ngoài thị trường trước đó. Chỉ số RSI (Relative Strength Index) cho thấy động lượng tăng, điều này có thể do FOMO (nỗi lo sợ bỏ lỡ cơ hội), và có thể thấy thị trường thay đổi hướng tăng trở lại.

Biểu đồ 12 giờ BTC/USDT

Xem xét chỉ số RSI cho thấy một mô hình rằng: mỗi lần RSI kiểm tra mức chỉ định trong màu xanh, giá Bitcoin phản ứng với ít nhất một đà tăng 40% về hướng lên.

Nếu điều này cũng xảy ra, BTC có thể tăng mạnh, và có thể đạt tới ngưỡng tâm lý 30,000 đô la Mỹ hoặc 36,000 đô la Mỹ nếu được ủng hộ.

Tuy nhiên, khu vực thanh khoản giữa vùng 28,463 và 30,000 đô la Mỹ sẽ cần quan sát thận trọng hơn.

Hiện nay, thị trường vẫn cần được hỗ trợ từ các tin tức xoay quanh FTX, Digital Currency Group (DCG) và Genesis.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....