Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: BOJ tiếp tục giữ chính sách tiền tệ nới lỏng, điều này lợi cho USD và khó cho vàng

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) của Mỹ báo hiệu rằng họ sẽ duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã quyết định tiếp tục giữ lãi suất ở mức thấp hơn một lần nữa – mà không có bất kỳ thay đổi rõ ràng nào.

BOJ không chỉ duy trì chính sách hiện tại của họ, bao gồm lãi suất âm và việc mua trái phiếu liên tục, mà còn không có dấu hiệu rõ ràng về việc thay đổi chính sách này trong tương lai. Điều này nhằm mục đích làm yếu đồng Yên hơn nữa. Có khả năng chính quyền Nhật Bản sẽ can thiệp để ổn định đồng tiền?

Có lẽ, mặc dù giá hàng hóa năng lượng nhập khẩu giảm mạnh hơn do đồng tiền Nhật yếu hơn, nhưng khả năng Nhật sẽ không có những biện pháp can thiệp lớn hơn trước khi tỷ giá USD/JPY chạm mức 150 điểm.

Vậy đồng Đô la Mỹ có điều chỉnh giảm không? Có thể họ sẽ làm như vậy do lợi suất có thể giảm sau những can thiệp lãi suất trong thời gian vừa qua. Nhưng BOJ vẫn chọn con đường nới lỏng tiền tệ, điều này sẽ dẫn đến việc tăng giá của cặp tiền USD/JPY trong thời gian tới.

Mức kháng cự quan trọng là 148,18, đây là một mức đỉnh của đầu tuần, và mức quan trọng hơn nằm ở đỉnh chu kỳ là 148,46. Mốc quan trọng cuối cùng là mức tâm lý 150.

Các mức hỗ trợ quan trọng là 147,48, sau đó 146,98. Nhìn chung, đồng USD đang thể hiện quyền kiểm soát trên tỷ giá USD JPY này.

Kết luận

Cặp UJ luôn tác động đến USD và khiến cho giá vàng sẽ liên quan đến cặp tiền này. Chúng ta một lần nữa thấy yếu tố từ NHTW Nhật đang ủng hộ cho đồng USD dẫn tới giá vàng có thể gặp khó trong việc đi lên.

Hãy cẩn trọng với cặp tiền này và bất cứ khi nào USD tăng so với JPY thì chúng ta sẽ tính toán đến việc vàng sẽ không có lợi.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....