Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Bất chấp sự điều chỉnh trong phiên Á sớm đầu tuần, đà tăng của vàng vẫn đang được hỗ trợ

Trong phiên giao dịch sáng thứ Hai 20/11 tại châu Á, giá vàng (XAU/USD) có phần mất đà, giao dịch quanh mức 1,978 USD. Sự suy yếu của Đô la Mỹ (USD) và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm có thể hỗ trợ kim loại quý này. Nhà đầu tư vàng sẽ theo dõi chặt chẽ biên bản cuộc họp FOMC vào thứ Ba.

Tổng quan cơ bản

Giá vàng đang củng cố lợi nhuận hàng tuần trên mức 1,980 USD vào sáng thứ Sáu, chuẩn bị chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài hai tuần. Sự suy giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ hỗ trợ xu hướng tăng của giá vàng, nhưng sự trở lại mạnh mẽ của Đô la Mỹ có thể hạn chế đà tăng của kim loại quý.

Giá vàng vẫn phụ thuộc vào xu hướng rủi ro và lập trường của Fed. Sự lạc quan thận trọng đang chiếm ưu thế khi thị trường chứng khoán châu Á kết thúc với những biến động không đồng nhất, trong khi thị trường châu Âu dự kiến mở cửa tích cực. Những lo ngại tái xuất về thương mại Mỹ-Trung và sự không chắc chắn về triển vọng lãi suất của Fed khiến nhà đầu tư thận trọng. Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc bày tỏ lo ngại về hạn chế của Mỹ đối với xuất khẩu bán dẫn sang Trung Quốc, cũng như các biện pháp trừng phạt đối với công ty Trung Quốc và thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu.

Đô la Mỹ đang tìm kiếm sự ổn định trong bối cảnh thị trường bất ổn, hạn chế sự gia tăng giá của vàng. Tuy nhiên, giá vàng vẫn được hỗ trợ từ sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, với kỳ vọng rằng Fed sẽ kết thúc chu kỳ tăng lãi suất, với thị trường dự báo cắt giảm lãi suất vào tháng Năm năm sau.

Dữ liệu kinh tế yếu của Mỹ gần đây củng cố kỳ vọng Fed sẽ tạm dừng tăng lãi suất, hỗ trợ sự tăng giá của vàng.

 • PPI của Mỹ giảm mạnh nhất trong ba năm rưỡi vào tháng Mười sau khi CPI giảm xuống 3.2% YoY trong tháng Mười.
 • Doanh số bán lẻ, được điều chỉnh theo mùa nhưng không theo lạm phát, giảm 0.1% vào tháng Mười so với tháng trước. Số đơn Xin trợ cấp Thất nghiệp ban đầu tăng 13,000 lên 231,000 trong tuần kết thúc ngày 11 tháng Mười Một.
 • Trong bối cảnh này, giá vàng có thể duy trì xu hướng tăng, nhưng việc chốt lời cuối tuần và sự phục hồi tiềm năng của Đô la Mỹ có thể là rào cản. Dữ liệu Nhà Khởi Công và Giấy Phép Xây Dựng của Mỹ không có khả năng ảnh hưởng đáng kể đến giao dịch Đô la Mỹ.

Tổng quan kỹ thuật

 • Giá vàng đã vượt qua Trung bình Động Đơn giản (SMA) 21 ngày tại 1,974 USD và đóng cửa thứ Năm trên mức này, tăng động lực cho người mua.
 • Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày duy trì ổn định trên mức trung bình, hỗ trợ xu hướng tăng.
 • Cản tiếp theo ở mức kháng cự xu hướng giảm là 1,992 USD, gần với mức cao ngày 6 tháng Mười Một là 1,993 USD. Việc vượt qua mức này có thể thúc đẩy người mua vàng hướng đến mức 2,000 USD.
 • Ở mức cao hơn, kháng cự cố định xung quanh 1,905-1,910 USD sẽ được test lại.
 • Ngược lại, nếu đà bán xuất hiện, hỗ trợ ban đầu được xác định ở SMA 21 ngày tại 1,974 USD, dưới đó một sự sụt giảm mạnh về 1,960 không thể loại trừ.
 • Giá vàng có khả năng test hỗ trợ tâm lý ở mức 1,950 USD nếu xu hướng giảm tiếp tục.

Kết luận

 • Đà tăng vẫn đang được hỗ trợ bất chấp điều chỉnh.
 • Các mốc ra vào quan trọng chúng tôi cập nhật trong VIP Chiến lược.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....