24 C
Hanoi
21/02/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược: Vàng (XAU/USD) tìm kiếm người mua quanh mức $2050

Bối cảnh thị trường

Thị trường vàng (XAU/USD) hiện đang trong xu hướng tăng tổng thể. Tuy nhiên, ngay tức thì vàng đang ở nhịp điều chỉnh giảm – được coi là sự điều chỉnh lành mạnh của thị trường. Vàng đã tạo một đỉnh thấp hơn trong tuần này và có thể sẽ điều chỉnh giảm về phía $2050, hoàn thành cấu trúc ba sóng và mô hình AB=CD. Mục tiêu đo lường này trùng khớp với khu vực hỗ trợ giữa các mức Fibo 50% và 61,8%, cũng như sự chuyển đổi từ kháng cự thành hỗ trợ trước đó.

Đồng đô la Mỹ bắt đầu năm mới với đà tăng, hồi phục phần nào đà giảm sâu vừa qua. Thị trường nhìn chung đang trong trạng thái chờ đợi các dữ liệu kinh tế Mỹ trong tuần này, đáng chú ý nhất là báo cáo việc làm tháng 12. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng đang tăng, ủng hộ đồng bạc xanh tăng giá. Vàng có mối tương quan tiêu cực với cả hai tài sản này nên sự điều chỉnh giảm của vàng là khá dễ hiểu.

Đề xuất chiến lược giao dịch

Mua vào khi thị trường điều chỉnh

  • Dự kiến rằng các đợt giảm sẽ thu hút người mua xung quanh mức $2050.

Các mức kĩ thuật

  • Kháng cự: Mức kháng cự chính là $2085, sau đó là $2120.
  • Hỗ trợ: Mức hỗ trợ cần chú ý là $2050 USD, tiếp theo là $2020.

Các dữ liệu kinh tế Mỹ cần chú ý

  • Nhà đầu tư sẽ cần theo dõi sát sao dữ liệu kinh tế Mỹ để đánh giá hướng đi tiếp theo của thị trường: số liệu PMI, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tháng tuần, báo cáo thị trường lao động Mỹ tháng 12…

Theo sát thị trường

  • Nhà đầu tư vàng cần theo dõi sự điều chỉnh của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và biến động của đô la Mỹ, vì chúng có thể ảnh hưởng đến giá vàng.

Kết luận

Vàng có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm trong ngắn hạn, nhưng kỳ vọng là sẽ có lực mua mạnh mẽ tại mức hỗ trợ quan trọng $2050. Giới thương nhân cần theo dõi sát sao các dữ liệu kinh tế Mỹ và diễn biến của đô la Mỹ để đưa ra quyết định giao dịch chính xác, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng để phản ứng linh hoạt với bất kỳ tín hiệu thay đổi nào từ thị trường.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....