27 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược vàng 4/4: Kháng cự tạm thời $2304

(GVNET) Bối cảnh thị trường

  • Vàng chạm mức cao kỉ lục mới.
  • Nhà đầu tư chờ tin NFP tháng 3.
  • Các chỉ báo kĩ thuật quá mua.

Phân tích

Dù phân tích kĩ thuật cho thấy vàng (XAU/USD) có khả năng điều chỉnh giảm thì thị trường vẫn tăng. Vàng tăng nhờ yếu tố cơ bản khi mà chỉ số PMI Dịch vụ ISM tháng 3 thấp hơn nhiều dự báo và yếu tố quan trọng nhất là Giá phải trả đã chỉ ra mức lạm phát yếu hơn. Điều này sẽ cho phép Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất sớm hơn.

Đồng thời, Chủ tịch Fed Jerome Powell trong bài phát biểu hôm qua khá ô hòa và dường như rất bình tĩnh với dữ liệu gần đây. Ông thừa nhận mức lạm phát và việc làm cao hơn nhưng nói rằng chúng không thay đổi bức tranh chung về nền kinh tế. Điều đó giữ cho lợi suất không tăng cao hơn nữa và đẩy vàng đi lên.

Điều mà chúng ta cần chú ý tiếp theo là gì? Sự kiện lớn tiếp theo cho thị trường là Báo cáo Nonfarm Payrolls, dự kiến ra mắt vào ngày mai. Cho đến khi đó, thị trường có khả năng dịch chuyển theo xu hướng tiến 2 bước lùi 1 bước.

Các mức kĩ thuật

  • Kháng cự: $2304 – $2325 (Fibo mở rộng 261,8% của dải $2228-$2265) trước khi xuất hiện sự tăng mới nhất
  • Hỗ trợ: $2265 – $2228.

Trong khi vàng (XAU/USD) đang quá mua, chỉ số RSI 4h vẫn dưới đỉnh khoảng 82. Chúng ta có thể thấy vàng tích lũy chứ không giảm mạnh.

Khuyến nghị

  • Chờ mua ở vùng hỗ trợ $2265 – $2250 – $2228.
  • Chờ bán vàng ở vùng $2325.

Kết luận

Xu hướng chung của vàng là tăng và động lực đi lên cực kì rõ nét. Các nhịp chỉnh của vàng rất ngắn và hầu như được phe mua kiên quyết chống cự. Quản trị rủi ro và tuân thủ kỉ luật luôn là điều mà chúng tôi nhắc nhở nhà đầu tư, đặc biệt là trước dữ liệu quan trọng như NFP.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....