19 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược vàng 28/12: USD yếu nên NĐT cứ mạnh dạn gom mua

Vàng (XAU/USD) đang thể hiện sức mạnh trong phiên giao dịch thứ năm liên tiếp, với giá vàng đạt mức đóng cửa cao kỷ lục cũ là $2070. Sự yếu đi của đồng USD đã tạo điều kiện cho giá vàng tăng tốc và hiện giao dịch quanh ngưỡng $2080, tăng nhẹ 0,09% trong ngày.

Các yếu tố định hình thị trường vàng

  • Lãi suất Fed: Sự suy giảm của chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi PCE, một chỉ số lạm phát ưa thích của Fed, đã kích thích kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến từ Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed.
  • Chính sách từ Trung Quốc: Ý định của chính quyền Trung Quốc nhằm thúc đẩy nhu cầu nội địa cũng được xem là yếu tố tích cực có thể hỗ trợ giá vàng.

Đề xuất chiến lược giao dịch

  • Tận dụng các nhịp giảm của vàng để gom mua.

Các mức kĩ thuật cần chú ý

  • Kháng cự: $2084,5 (đỉnh giao dịch), $2100 (mức tâm lý).
  • Hỗ trợ: $2048 (đáy giao dịch), $2037, $2015 (đáy giao dịch).

Các tin tức cần chú ý phiên hôm nay: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ hàng tuần, Cán cân thương mại và Doanh số Bán nhà chờ xử lý tháng 11 của Mỹ.

Khuyến nghị

Giao dịch dựa trên các dữ liệu kinh tế sắp tới và không quá phụ thuộc vào những biến động nhất thời của thị trường.
Xem xét mua vào trong những đợt giảm giá nhẹ, nhất là khi giá tiếp cận các mức hỗ trợ chính.
Thận trọng khi thanh khoản thấp: Trong tuần cuối cùng của năm, thận trọng với biến động giá do khối lượng giao dịch thấp có thể làm tăng rủi ro.

Kết Luận

Với đà tăng hiện tại và sự yếu đi của USD, giá vàng có thể tiếp tục tăng. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên giao dịch dựa trên thông tin và phân tích kỹ lưỡng, không nên đặt cược một cách mù quáng vào đà tăng tiếp diễn mà không có sự hỗ trợ của dữ liệu cụ thể và rõ ràng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....