24 C
Hanoi
20/02/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược vàng 27/12: Trader trở lại bàn giao dịch, cơ hội hay rủi ro?

Thị trường vàng ghi nhận đà giảm nhẹ sau chuỗi 3 ngày tăng liên tiếp. Kim lại quý neo ổn định dưới mốc $2070 trong phiên Á và đầu phiên Âu. Đồng USD phục hồi nhẹ trong bối cảnh lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ diễn biến chậm và tâm lý thị trường không rõ ràng. Giá vàng đang đối mặt với khó khăn tại ngưỡng $2079, và không loại trừ khả năng thị trường có nhịp chỉnh trong ngắn hạn.

Điểm tin thị trường

Giá vàng đang tìm kiếm động lực mới trong bối cảnh thanh khoản thấp hậu nghỉ lễ Giáng sinh, với sự phục hồi của USD và những diễn biến kinh tế vĩ mô sau kỳ nghỉ lễ. Hoạt động giao dịch tiềm ẩn, cùng với việc thị trường không mặn mà với các cược cắt giảm lãi suất của Fed, khiến nhà đầu tư vàng rơi vào tình trạng bất định.

Phân tích kĩ thuật

  • Xu hướng chung vẫn là TÍCH CỰC: Mặc dù RSI chỉ ra sự giảm nhẹ, đường SMA 21 ngày ở mức $2032 có thể là điểm hỗ trợ tốt trong trường hợp vàng bị bán thủng mốc $2050.
  • Vùng kháng cự: Để tiếp tục đà phục hồi, vàng cần vượt qua ngưỡng kháng cự tại $2079, hướng tới mức tâm lý $2100 và sau đó là đỉnh cao nhất mọi thời đại là $2144.

Vàng – Biểu đồ ngày

Khuyến nghị chiến lược đầu tư

  • Giao dịch trong tâm thế cẩn trọng: Với sự trở lại của thị trường đầy đủ nhưng tuần trước Tết Dương lịch vẫn có khối lượng giao dịch giảm, nhà đầu tư cần thận trọng.
  • Chờ đợi Động lực: Theo dõi các chỉ số kinh tế và tâm lý Wall Street để đánh giá hướng đi tiếp theo của thị trường.
  • Quản trị rủi ro: Sử dụng các lệnh dừng lỗ phù hợp để bảo vệ danh mục đầu tư trước biến động giá.
  • Tận dung cơ hội Mua: Nếu giá vàng giảm về các mức hỗ trợ quan trọng, đây có thể là cơ hội mua vào cho những nhà đầu tư dài hạn tin tưởng vào xu hướng tăng giá.
  • Chốt lời hợp lý: Đối với những vị thế mua sớm, xem xét chốt lời tại các ngưỡng kháng cự chính nếu có dấu hiệu suy yếu của đà tăng giá.

Lời kết

Trong bối cảnh hiện tại, chiến lược giao dịch vàng đòi hỏi sự kiên nhẫn và cẩn trọng. Nhà đầu tư cần chú ý đến các chỉ số kinh tế và biến động của thị trường để đưa ra các quyết định giao dịch phù hợp. Giữ vững lập trường và không vội vàng hành động trước những biến động nhất thời là chìa khóa để thành công trong thị trường vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....